Loading...

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản

Nhiều người tụ họp tại lễ hội hàng năm ở vùng núi Takaosan để đi bộ qua than hồng bên cạnh các nhà sư, cùng cầu nguyện cho sự an toàn của bản thân...

Vào cuối tuần qua tại Nhật Bản, nhiều người sùng bái tín ngưỡng đã cùng tụ họp để cầu nguyện cho sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách đi bộ chân trần với các nhà sư trên than cháy. Đây là một hoạt động diễn ra tại lễ hội hàng năm được tổ chức tại vùng núi Takaosan.

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 1

lễ hội độc đáo này mang tên hiwatari matsuri, đã được tổ chức đều đặn trong khoảng 50 năm qua. Năm nay, chương trình đi bộ trên lửa diễn ra có phần căng thẳng hơn bình thường, bởi người tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách để phòng chống sự lây lan của đại dịch COVID-19. Lễ hội cũng chỉ giới hạn số lượng ở mức 1.000 người tham gia. Năm ngoái, lễ hội còn không tiếp đón công chúng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 2

Koshou Kamimura, một nhà sư Phật giáo đến từ chùa Takaosan Yakuoin, cho biết: “Đưa cơ thể đi qua những ngọn lửa sẽ làm sạch tâm hồn và chuyển những lời cầu nguyện của mỗi người đến với đến Đức Phật. Trong lịch sử, núi Takaosan là một địa điểm quan trọng để cầu nguyện cho sự giải thoát khỏi bệnh dịch, vì vậy tôi cảm thấy rằng lễ hội năm nay nên được tổ chức, đi kèm với các biện pháp phòng ngừa dịch nhất định”.

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 3
Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 4

Các nhà sư sử dụng gỗ và lá cây bách Nhật Bản để tạo ra một ngọn lửa lớn dữ dội. Sau đó, họ dùng nước để dập lửa cháy, thu gom than hồng và xếp chúng thành hai dải dài. Các nhà sư sau đó vừa đi chân trần trên than vừa tụng kinh, nối tiếp bởi những người sùng bái. Một số người còn bế theo trẻ nhỏ trên tay để cùng tham gia hoạt động này.

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 5

Eriko Nakamura, một nhà sư 46 tuổi có mặt tại sự kiện chia sẻ: “Các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu, vì vậy nên tôi cầu nguyện rằng dịch bệnh này sẽ không phát tán rộng hơn nữa. Sự kiện đi bộ trên lửa được tổ chức ngoài trời và có hạn chế số lượng người tham gia. Còn Thế vận hội sẽ được tổ chức trong nhà, do đó tôi hy vọng người ta có thể hạn chế số lượng khán giả xuống một nửa”.

Thành phố Tokyo đang chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Mùa hè vào năm nay, vốn bị trì hoãn từ năm 2020 vì COVID-19. Các cuộc thăm dò dư luận trong nước cho thấy, người dân ủng hộ việc hạn chế số lượng khán giả tại các buổi thi đấu Thể thao trong đại sự kiện này.

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 6

Số lượng ca nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản vẫn tương đối thấp so với các quốc gia khác như Mỹ. Dù vậy, một số khu vực trong nước vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp, bao gồm thủ đô Tokyo. Nhật Bản được đánh giá là đang trải qua “làn sóng” COVID-19 thứ 3 ở thời điểm hiện tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Kỳ lạ, lễ hội đi chân trần qua than cháy để cầu bình an ở Nhật Bản - ảnh 7

>> Xem thêm: 

Phân biệt viêm xoang và lây nhiễm COVID-19

Australia công bố kế hoạch mở cửa biên giới trở lại

Nhiều vận động viên Olympic đối diện với nguy cơ “sốc nhiệt” do nắng nóng kéo dài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều