Loading...

Kỳ lạ hòn đảo bị tách rời một phần ở Thái Lan

Một hòn đảo trong Công viên Biển Quốc gia Mu Ko Angthong tại tỉnh Surat Thani Thái Lan vừa bị tách rời một phần, có lẽ do mưa lớn và sóng mạnh.

Kỳ lạ hòn đảo bị tách rời một phần ở Thái Lan - ảnh 1 Hàng trăm khách Du lịch bị mắc kẹt trên các đảo ở Thái Lan do bão Pabuk

Gần 20% diện tích đảo Ko Hintaek thuộc phần phía Tây Nam đã bị tách rời khỏi hòn đảo. Ông Piya Nunil, giám đốc công viên Mu Ko Angthong cho biết vụ vỡ đảo có thể do mưa lớn và sóng biển mạnh làm xói mòn trước đó.

Cũng theo ông Piya công viên đã phát ra cảnh báo cho các tàu thuyền giữ khoảng cách an toàn với đảo Ko Hintaek vì hiện nay các khối đá vôi vẫn đang vỡ vụn và rơi xuống biển.

Mu Ko Angthong là một công viên biển ở Vịnh Thái Lan thuộc huyện Ko Samui, tỉnh Surat Thani. Công viên này có tổng diện tích 102 km2 và gồm 42 hòn đảo.

Các hòn đảo này được hình thành từ đá vôi có niên đại khoảng 260 triệu năm trước.

bão nhiệt đới Noul gây lũ quét ở 22 tỉnh

Lũ quét nghiêm trọng đã gây thiệt hại tại 22 tỉnh ở Thái Lan sau khi bão nhiệt đới Noul đổ bộ vào nước này. Ông Chayaphol Thitisak, Cục trưởng Cục Phòng chống Thiên tai Thái Lan hôm 20-9 cho biết thông tin này, đồng thời nói thêm bão Noul tàn phá 1.400 ngôi nhà tại 224 làng thuộc các tỉnh trên.

Bão Noul còn làm hư hại nhiều hạ tầng, trang trại và tài sản khác.

>> Xem thêm: 

Tiếng khóc xé lòng của em bé 2 tuổi ôm chặt thi thể đẫm máu của mẹ cả đêm trong xe hơi hé lộ vở kịch hoàn hảo của gã chồng tệ bạc

Tuyên án tử hình hung thủ sát hại nữ sinh y khoa sau 28 năm sống nhởn nhơ, danh tính kẻ thủ ác khiến ai cũng phải hoang mang

Quiz: 7 bộ phận ai cũng tưởng là thừa thãi, hóa ra có công dụng không thể tin nổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều