Loading...

Kỳ lạ, hai chàng trai sử dụng “chổi” để di chuyển tại Brazil

Phương tiện di chuyển “độc nhất vô nhị” của hai chàng trai ở Brazil gần đây khiến nhiều người qua đường vừa tò mò vừa sửng sốt.

Trên những con phố nổi tiếng là đông đúc và tắc nghẽn giao thông của Brazil, có hai anh chàng đang thu hút nhiều sự chú ý của người qua đường vì phương tiện di chuyển đặc biệt. Thay vì lái ô tô, xe đạp hay xe máy, cả hai sở hữu “chổi di động”, thoạt nhìn trông hệt như hình ảnh phù thủy cưỡi chổi trong truyền thuyết.

Hai chàng trai này là Vinícius Sanctus, 39 tuổi, và Alessandro Russo, 28 tuổi. Cặp đôi vừa mới mang “chổi thần” của mình ra chạy thử trên đường phố gần đây. Thực chất, đây là hai chiếc chổi được lắp ráp với bánh xe để có thể tự di chuyển như bất kỳ phương tiện giao thông thông thường.

Chỉ có điều, khi “phóng chổi” lao băng băng trên đường, nhiều người không khỏi liên tưởng đến chổi bay của các phù thủy, điển hình như trong thế giới phù thủy và pháp sư của Harry Potter, loạt sách nổi tiếng nhà văn người Anh J.K Rowling. Hình ảnh phù thủy cưỡi chổi cũng rất hay xuất hiện trong nhiều bộ phim ăn khách.

Kỳ lạ, hai chàng trai sử dụng “chổi” để di chuyển tại Brazil - ảnh 1

“Chổi thần” của hai chàng trai có vẻ rất dễ sử dụng. Họ chỉ cần nghiêng người để thay đổi hướng di chuyển mình muốn. Tuy cần phải có chút luyện tập ban đầu, người ngồi có thể đạt vận tốc tối đa là 60km/h. Theo chia sẻ của đôi bạn, họ nghĩ rằng tốc độ đó là hoàn toàn phù hợp cho mục đích di chuyển hàng ngày nếu sống ở thành phố.

Anh Russo hào hứng kể lại: “Tôi có nói với bạn bè rằng mình cưỡi chổi để đi đến tiệm bánh mì. Đấy không phải là nói đùa đâu. Tôi thực sự làm như vậy đấy… Giờ đây tôi dùng chổi như phương tiện di chuyển cá nhân. Việc này rất vui và thú vị”.

Kỳ lạ, hai chàng trai sử dụng “chổi” để di chuyển tại Brazil - ảnh 2

Hiện tại, “chổi bay” dành cho người thường này của Sanctus và Russo chỉ mới được hai người riêng tư sử dụng. Tuy nhiên, họ đã lên kế hoạch Kinh doanh mặt hàng này trong tương lai gần. Giá bán dự kiến cho mỗi chổi di động xấp xỉ 740 USD (~17 triệu VND). Cả hai hy vọng, mọi người sẽ sớm có thể cưỡi chổi để tham gia trò chơi nào đó giống như Quidditch, vốn là môn Thể thao chủ đạo rất được yêu thích trong thế giới phép thuật của Harry Potter.

Russo bộc bạch: “Mục tiêu lớn nhất của tôi là bán chổi di động này ra khắp thế giới. Tôi cũng muốn tạo ra một phiên bản của môn Quidditch. Nếu được, người chơi sẽ trông rất giống như các nhân vật bước ra từ những cuốn sách và bộ phim về Harry Potter”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Kỳ lạ, hai chàng trai sử dụng “chổi” để di chuyển tại Brazil - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Phân biệt viêm xoang và lây nhiễm COVID-19

Australia công bố kế hoạch mở cửa biên giới trở lại

Nhiều vận động viên Olympic đối diện với nguy cơ “sốc nhiệt” do nắng nóng kéo dài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều