Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kỳ lạ: Cuộc thi ngồi bất động, không làm gì trong suốt 90 phút

Người chiến thắng là người không cười nói, không ngủ gật, không xem điện thoại trong khoảng thời gian lâu nhất.

Kỳ lạ: Cuộc thi ngồi bất động, không làm gì trong suốt 90 phút - ảnh 1

70 thí sinh tham gia cuộc thi ngồi im ở trung tâm Đài Bắc cuối tuần qua. Ảnh: SCMP

Ngay giữa Đài Bắc thuộc đảo Đài Loan nhộn nhịp vào chiều 10/12, 70 người không làm gì, chỉ ngồi im, hít thở và thư giãn. Họ đang tham gia cuộc thi Quốc tế “ngồi không” lần thứ 5 được tổ chức ở Công viên văn hóa và Sáng tạo tại trung tâm Đài Bắc,  SCMP  đưa tin.

Theo nghệ sĩ người Hàn Quốc WoopsYang, người tổ chức cuộc thi “ngồi không” tại xứ sở kim chi vào năm 2012, cho biết mục đích của hành động “ngồi không” là để cho não được nghỉ ngơi, thư giãn sau những khoảng thời gian bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống.

“Đôi khi não của bạn cũng cần được ‘tắt đi’. Khi bạn không sử dụng máy tính, não sẽ đi ngủ. Đôi khi chúng ta cần khoảng thời gian không làm gì cả”, nữ nghệ sĩ nói.

Trong số những người tham gia cuộc thi “ngồi im” ở Đài Loan có đạo diễn Pang Ho-cheung của bộ phim Love in a Puff. “Tôi thực sự nghĩ rằng khoảng thời gian yên lặng như vậy rất thú vị bởi mấy ngày nay đầu óc tôi luôn bận rộn. Chúng ta luôn cắm mặt vào điện thoại. Tôi hiếm khi không kiểm tra điện thoại suốt một tiếng rưỡi, nên giờ tôi cảm thấy vui khi tham gia hoạt động này”, anh nói.

Các thí sinh ngồi trên thảm yoga trong 90 phút khi các tình nguyện viên mặc áo blouse trắng liên tục kiểm tra mạch của các thí sinh để đảm bảo họ không ngủ gật.

Kỳ lạ: Cuộc thi ngồi bất động, không làm gì trong suốt 90 phút - ảnh 2

Chan Kai-ho (giữa) là người chiến thắng. Ảnh: SCMP

Chiến thắng cuối cùng thuộc về Chan Kai-ho, 24 tuổi, tới từ Hong Kong. Sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong chia sẻ, anh biết về cuộc thi sau khi thấy quảng cáo trên Facebook và sau đó bay tới Đài Bắc để tham gia. “Thành thật mà nói, ngồi không như vậy khá mệt mỏi, nhưng tôi nghĩ đó là một thói quen tốt”, Chan nói.

Ngoài ra, một giải đặc biệt được trao cho thí sinh có nhịp tim ổn định nhất trong 90 phút tham gia thi.

Trước đó, cuộc thi ngồi im từng được tổ chức tại Hàn Quốc, Bắc Kinh và Hà Lan.

jQuery(document).ready(function($) {$(".wp-caption img").each(function() {$(this).next(".wp-caption-text").width($(this).attr('realWidth') - 26 + 2);});});

>> Xem thêm: 

Ngôi trường cấp 3 siêu đỉnh ở Sài Gòn, cựu học sinh toàn sao hot, trai xinh gái đẹp, người thành công có sức ảnh hưởng

Cụ ông 72 tuổi bị bầy khỉ ném đá đến chết

Bắt được cá chình khồng lồ, dài hơn 1,5 mét hiếm có

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều