Loading...

Ký kết vốn tín dụng cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tổng vốn cam kết cho vay của các ngân hàng dành cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận là gần 6.700 tỷ đồng.

Sáng 16/12, tại Tiền Giang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) và các ngân hàng hợp vốn đã chính thức ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận. Trong đó VietinBank là 3.300 tỷ đồng, BIDV là 1.500 tỷ đồng, AgriBank là 1.000 tỷ đồng và VP-Bank gần 900 tỷ đồng.

Với hợp đồng tín dụng này, chủ đầu tư cũng cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ, nghiêm túc các thủ tục pháp lý cần thiết để cơ quan nhà nước có thẩm quyền là tỉnh Tiền Giang và các bên thực hiện, tránh việc ký kết mà không giải ngân được nguồn vốn làm ảnh hưởng đến dự án.

Như vậy, đến thời điểm này, khó khăn lớn nhất về vốn xây dựng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã được giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho công trình giao thông trọng điểm của vùng ĐBSCL hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng tiến độ.

Ký kết vốn tín dụng cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - ảnh 1 Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mong chờ vốn tín dụng

VTV.vn - Để hoàn thành đúng tiến độ, công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận còn cần nguồn vốn tín dụng khá lớn, nhưng đến nay phần vốn này vẫn chưa được khơi thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ký kết vốn tín dụng cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Djokovic đấu Federer ở bán kết Australia Mở rộng

Bạch Liên Denis Đặng sẽ là phù thủy đứng sau concert Do You Wanna Đu của Bích Phương?

SỐC: Rộ tin Adele hẹn hò Harry Styles kém 6 tuổi, còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều