Loading...

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV: Cần quan tâm đến chất lượng đại biểu

Theo một số ĐBQH, quy định về đại biểu cần phải tính chặt chẽ để đại biểu thực sự là trung tâm của Quốc hội, chủ thể đại diện thực sự cho nhân...

Chiều 12/11, thảo luận về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội, các đại biểu cho rằng sau hơn 3 năm thi hành, Luật đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Luật cũng đã phát sinh một số bất cập cần sửa đổi, bổ sung kịp thời.

Để đại biểu thực sự là trung tâm của Quốc hội, chủ thể đại diện thực sự cho nhân dân và cử tri cả nước, các đại biểu đề nghị cần quan tâm đến chất lượng đại biểu.

Trước đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết về dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2020. Theo đó, tổng số thu ngân sách nhà nước là 1.512 nghìn tỷ đồng, tổng chi là 1.747 nghìn tỷ đồng. Mức bội chi ngân sách nhà nước là 234,8 nghìn tỷ đồng tương đương 3,44% GDP.

Với nghị quyết này, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định và trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tăng bằng mức tăng lương cơ sở. Thời điểm thực hiện từ ngày 1/7/2020.

>> Xem thêm: 

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia

Phát huy truyền thống xây dựng quân đội vững mạnh

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm với Cuba

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều