Loading...

Kon Tum: Yêu cầu hành khách trở về từ Đà Nẵng đi khai báo y tế gấp

Sở Y tế Kon Tum yêu cầu những người dân đã đi trên ô tô khách của nhà xe Vạn Thành chuyến Đà Nẵng Kon Tum, xuất bến tại Đà Nẵng vào 13 giờ ngày 27.7, đi...

Ngày 2.8, Sở Y tế Kon Tum đã ra văn bản khẩn đề nghị một số hành khách trở về từ Đà Nẵng từ ngày 27.7 khẩn cấp đi khai báo y tế.
Kon Tum: Yêu cầu hành khách trở về từ Đà Nẵng đi khai báo y tế gấp - ảnh 1
Sở Y tế Kon Tum yêu cầu những hành khách đi trên chuyến xe lúc 13 giờ ngày 27.7 của nhà xe Vạn Thành đi khai báo y tế.
Ảnh: CTV
Theo đó, Sở này đề nghị những người dân đã đi trên xe ô tô khách của nhà xe Vạn Thành chạy tuyến Đà Nẵng – Kon Tum, xuất bến từ Đà Nẵng lúc 13 giờ ngày 27.7 và về đến Kon Tum lúc 20 giờ ngày 27.7 cần khẩn trương đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.
Theo một lãnh đạo Văn phòng Sở Y tế Kon Tum, việc ra văn bản này là do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trong quá trình điều tra dịch tễ đã đề nghị Sở ban hành văn bản này. Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan truyền thông, UBND các huyện, thành phố thông báo cho người dân biết để đến khai báo, giúp công tác chống dịch trên địa bàn đạt hiệu quả.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 13.7, chị Đ.T.N.M đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm chị họ. Từ  ngày 25 - 27.7, chị Đ.T.N.M có ở cùng bệnh nhân covid-19 thứ 564. Đến 13 giờ ngày 27.7, M. bắt xe khách Vạn Thành về Kon Tum trên chuyến xe nói trên.

Trong quá trình đi xe, chị M. luôn đeo khẩu trang. Khi về tới huyện Đắk Hà, ngày 28.7, chị M. đã đi Khai báo y tế và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, sau đó chị này có đi uống trà sữa với một bạn nam (21 tuổi). Tới ngày 1.8, M. có gặp một bạn nữ khác (19 tuổi). Tối 1.8, khi biết tin chị họ (ca bệnh 564) dương tính với Covid-19 nên M điện báo Trung tâm y tế huyện Đắk Hà và M. đã được đưa đi cách ly.

Tin liên quanBệnh nhân Covid-19 thứ 599, 600 con của BN 561, cháu của bệnh nhân 522, 523Điều tra nguồn gốc Covid-19: WHO kết thúc chuyến tiền trạm tại Trung QuốcHai phụ nữ nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đang mang thai, nuôi con 8 tháng tuổi

>> Xem thêm: 

Lơ là chống dịch Covid-19, Phó chủ tịch xã ở TP Sầm Sơn bị đình chỉ công tác

Nữ nhân viên công ty Trường Sinh tình nguyện hiến huyết tương điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, nguy kịch

Ca bệnh Covid-19 thứ 10 tử vong, là bệnh nhân 718 chưa công bố

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều