Koepka: McIlroy không phải đối thủ của tôi

Golfer số một thế giới Brooks Koepka không xem Rory McIlroy là đối thủ xứng tầm. 

"Tôi đã góp mặt ở PGA Tour được 5 năm", Koepka chia sẻ với AFP . "Trong thời gian đó, Rory không giành được major nào. Vậy nên, tôi không xem anh ấy là đối thủ".

Koepka: McIlroy không phải đối thủ của tôi - ảnh 1

Koepka (phải) xem nhẹ McIlroy. Ảnh: Golf Channel.

Lần gần nhất McIlroy giành major là tại PGA Championship 2014 - thời điểm Koepka đang vật lộn để lấy thẻ thành viên PGA Tour. Trong năm năm qua, Koepka giành bốn major còn McIlroy "tịt ngòi" ở các sân chơi lớn.

Koepka và McIlroy là hai golfer hay nhất PGA Tour trong năm 2019, với cùng ba danh hiệu. Koepka duy trì thói quen tỏa sáng ở các đấu trường lớn khi vô địch hai major, còn McIlroy là golfer ổn định nhất với chức vô địch FedEx Cup. Koepka là golfer hay nhất năm theo bình chọn của Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ, còn McIlroy hay nhất theo đánh giá của PGA Tour. 

Từ sau chức vô địch PGA Championship hồi tháng Năm, Koepka giữ chắc vị trí số một thế giới. McIlroy bám đuổi ngay sau nhưng vẫn cách Koepka hơn 2,5 điểm trung bình. "Tôi không đoái hoài đến những ai ở phía sau", Koepka nói về bảng điểm thế giới. "Tôi đang là số một. Trước mắt là con đường rộng thênh thang và tôi sẽ không nhìn vào gương chiếu hậu".

Sau khi để vuột giải golfer hay nhất năm của PGA Tour vào tay McIlroy, Koepka nhiều lần tỏ thái độ không phục. Nếu lấy thước đo major làm tiêu chí quan trọng nhất, Koepka xứng đáng hơn với hai chức vô địch và hai lần vào top 4. Giới chuyên môn và chính McIlroy cũng nghĩ rằng giải thưởng cá nhân danh giá khó tuột khỏi tay Koepka. Nhưng kết quả bình chọn lại đứng về phía McIlroy, khiến tất cả giới mộ điệu bất ngờ.

Nhân Đạt (theo PGA Tour )

>> Xem thêm: 

Tuyển thủ đắt giá của UAE hào hứng đả bại Việt Nam để khiến hàng vạn CĐV buồn bã tại Mỹ Đình tối 14/11

NBA 19-20: Bùng nổ ở hiệp 4 với 17 điểm, James Harden dẫn dắt Houston Rockets vượt qua màn ngược dòng của Los Angeles Clippers

Hoàn tất công tác an ninh, chuẩn bị đón khán giả tới sân cổ vũ trận đấu giữa Việt Nam và UAE trước 4 tiếng bóng lăn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều