Loading...

Knet giật mình phát hiện ra đây chính là nhóm nhạc nữ gần nhất có bài hát giành #1 trên bảng xếp hạng Melon

Gần nửa năm đã trôi qua, thế nhưng vẫn chưa có bất kỳ girlgroup nào tái lập được thành tích này.

Trong thời gian gần đây, các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc liên tục chứng kiến những biến động mạnh mẽ đến từ sự trở lại liên tục của những tên tuổi lớn. Từ những thần tượng nổi tiếng như BTS, Black Pink, Taeyeon,... cho đến những nghệ sĩ hàng đầu như Bolbbalgan4, Jang Beom June,..., tất cả đã tạo nên những cuộc rượt đuổi quyết liệt trên các bảng xếp hạng digital.

Tuy nhiên giữa tình hình cạnh tranh căng thẳng đó, nhiều người cảm thấy hoang mang khi phát hiện ra rằng đã khá lâu rồi khán giả chưa được nhìn thấy bất kỳ nhóm nhạc thần tượng nữ nào giành #1 trên Melon - bảng xếp hạng nhạc số phổ biến nhất tại Hàn Quốc (không tính đến ca khúc solo của các thần tượng nữ như Taeyeon hay Hwasa). Kể từ đầu năm 2019 đến nay, đã có khá nhiều nhóm nữ nổi tiếng phát hành sản phẩm mới. Thế nhưng trong số tất cả những thành tích vang dội mà những girlgroup này đã đạt được, họ vẫn chưa thể một lần chạm tay đến ngôi quán quân Melon.

 

Lật lại những gì đã diễn ra trên đường đua Kpop từ cuối năm ngoái cho đến nay, netizen Hàn còn giật mình hơn khi nhận ra lần cuối cùng một girlgroup Kpop giành được #1 Melon chính là vào tháng 11 năm 2018. Đó chính là TWICE với " Yes Or Yes " - cũng là ca khúc duy nhất giành được Perfect All-kill trên đường đua tháng 11 đầy khốc liệt ấy.

Knet giật mình phát hiện ra đây chính là nhóm nhạc nữ gần nhất có bài hát giành #1 trên bảng xếp hạng Melon - ảnh 1

Kể từ sau khi " Yes Or Yes " phát hành, đã 5 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa có bất kỳ nhóm nhạc nữ nào khác vươn lên #1 Melon, cả trên biểu đồ real-time, hàng ngày hay hàng tuần. Trong số các girlgroup comeback/debut thời gian gần đây, đáng chú ý nhất có thể kể đến " Kill This Love " của Black Pink , " gogobebe " của MAMAMOO và " Dalla Dalla " của ITZY . Tuy nhiên thành tích cao nhất trên Melon của " Kill This Love " và " gogobebe " là hạng 2, và của " Dalla Dalla " là hạng 3.

Knet giật mình phát hiện ra đây chính là nhóm nhạc nữ gần nhất có bài hát giành #1 trên bảng xếp hạng Melon - ảnh 2

Vào ngày 22 tháng 4 sắp tới, TWICE sẽ chính thức trở lại với ca khúc " FANCY ". Nếu ca khúc này giành được hạng 1, nó sẽ giúp các nhóm nhạc thần tượng nũ "giải cơn khát" #1 Melon sau gần nửa năm bị cản đường bởi những tên tuổi lớn khác của làng nhạc Hàn Quốc. Và nếu như chuyện này thực sự xảy ra, nó cũng sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của TWICE trong lứa thần tượng trẻ hiện nay.

Knet giật mình phát hiện ra đây chính là nhóm nhạc nữ gần nhất có bài hát giành #1 trên bảng xếp hạng Melon - ảnh 3

Trước phát hiện này, rất nhiều cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ra bất ngờ vì dường như không ai nghĩ rằng đã gần nửa năm trôi qua nhưng vẫn chưa có bất kỳ nhóm nữ nào giành #1 trên Melon kể từ khi TWICE làm được điều này từ tháng 11 năm ngoái.

- Ủa không phải Black Pink từng giành được hạng 1 trên bảng xếp hạng real-time hả?

ㄴ Thứ hạng cao nhất của "Kill This Love" trên Melon là #2 nhé!

- Chắc chủ thớt không tính Taeyeon vào danh sách nhóm nữ vì cô ấy là ca sĩ solo mà...?

- Vậy còn mấy bạn hát bài "Dalla Dalla" thì sao?

ㄴ Ừ đúng nhỉ... Không phải ITZY cũng từng đứng ở #1 trong một thời gian dài sao?

ㄴ Không nhé, thứ hạng cao nhất của họ trên Melon là #3 cơ!

ㄴ Ủa vậy là không phải họ từng giành #1 trên Melon à...?

ㄴ Không hề, họ chưa từng leo đến #1. Lúc ITZY ra bài thì Woody đang đứng hạng 1, sau đó đến lượt Hwasa phát hành "TWIT" và leo lên #1. Thứ hạng của ITZY chỉ tầm #2 ~ 3 thôi.

- Còn Bolballgan4 thì sao? Chẳng phải họ cũng xếp hạng 1 sao? Dù cho họ có theo đuổi một thể loại âm nhạc khác thì Bolbbalgan4 vẫn được coi là một nhóm nhạc nữ chứ nhỉ...!

ㄴ Bolbbalgan4 không phải girlgroup, họ là bộ đôi indie.

- Nhưng mà hình như chủ thớt nhầm lẫn rồi thì phải... Taeyeon cũng giành được #1 trên Melon mà

ㄴ Chủ thớt không tính Taeyeon vì cô ấy là ca sĩ solo!

- Không phải Hwasa cũng giành #1 với "TWIT" rồi hả?

ㄴ Chủ thớt không tính "TWIT" vì đó là hoạt động quảng bá solo của Hwasa chứ không phải của MAMAMOO!

- Còn "gogobebe" thì sao...?

ㄴ Họ không lên được đến #1, chỉ đến #2 thôi.. ㅠ

- Các thành viên TWICE thực sự rất đẹp...

- Tôi nghĩ rằng mình từng nhìn thấy ITZY xếp thứ 1 trên bảng xếp hạng Melon mà nhỉ...?

ㄴ Cứ nhìn hình sẽ thấy, thứ hạng cao nhất của ITZY là #3...

Trong khi đó, TWICE sẽ trở lại với mini album thứ 7 " FANCY YOU " và ca khúc chủ đề " FANCY " vào lúc 18 giờ ngày 22 tháng 4 (theo giờ Hàn Quốc).

>> Xem thêm: 

Lisa lên sàn teaser với tạo hình đậm chất rocker nhưng bị che mất nửa mặt, fan quay xe gấp vì cứ tưởng hôm nay đến lượt Rosé

Đen Vâu ca ngợi hiện tượng Soytiet khi được Wiz Khailfa hợp tác mix lại ca khúc đếm số, nhưng đọc xong lại thấy... sượng nhẹ?

Tóm lại 9 lần trong quá khứ Jessica cố tình cà khịa SNSD: Từ Taeyeon, Tiffany, Yoona đến những dịp đặc biệt của nhóm đều không tha!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều