Loading...

Klopp cần làm gì để đôi cánh của Liverpool bớt quá tải?

Bộ đôi hậu vệ cánh Andy Robertson và Trent Alexander-Arnold đang là xương sống trong cách chơi của Liverpool dưới thời Juergen Klopp. Nhưng họ đang có dấu hiệu quá tải...

Klopp cần làm gì để đôi cánh của Liverpool bớt quá tải? - ảnh 1
Tính từ đầu mùa, Robertson đã đá chính mọi trận đấu cho Liverpool bao gồm trận Siêu Cúp Anh, Siêu Cúp châu Âu và 5 trận đầu tại Premier League. Trong khi đó, Alexander-Arnold chỉ không ra sân ngay từ đầu ở trận Siêu Cúp châu Âu.

Nhiều người cho rằng Klopp nên để một hoặc cả hai người nghỉ ngơi trong trận đấu với Napoli ở Champions League và để dành sức cho trận đại chiến với Chelsea vào cuối tuần. Nhưng ông đã không làm thế.

Alexander-Arnold vẫn thi đấu tốt, đặc biệt là trong khía cạnh phòng thủ. Nhưng Robertson với cái băng trên gối phải đã không còn là chính mình. Dù việc anh khiến đội nhà phải nhận quả penalty chủ yếu do sự láu cá của Jose Callejón nhưng không thể phủ nhận cầu thủ người Scotland đã có một trận đấu tệ.

Klopp cần làm gì để đôi cánh của Liverpool bớt quá tải? - ảnh 2
Robertson là người mắc sai lầm khiến Liverpool phải chịu 1 quả penalty ở trận đấu với Napoli

Việc để thua trận mở màn Champions League chưa phải là một thảm họa đối với Liverpool. Nhưng nếu không sớm giải quyết sự quá tải của bộ đôi hậu vệ cánh, họ sẽ sớm phải trả giá.

Mùa trước, Robertson đã đá chính 48/53 trận trên mọi đấu trường trong khi con số này của Alexander-Arnold là 38. Cả hai đều đã cho thấy dấu hiệu hụt hơi vào cuối mùa, đặc biệt là Robertson.

Hai người này chính là nguồn cung kiến tạo chính của Lữ đoàn đỏ mùa trước với tổng cộng 28 lần tạo điều kiện cho đồng đội lập công. Klopp rõ ràng muốn có họ trên sân bất cứ khi nào có thể. Nhưng sẽ đến lúc ông phải cho họ nghỉ ngơi nếu không muốn tình trạng quá tải khiến 2 người kiệt sức hoặc chấn thương.

Tuy nhiên, cái khó của Klopp là trong tay ông không có nhiều lựa chọn thay thế chất lượng. James Milner là người khả thi nhất khi có kinh nghiệm thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Nhưng ở tuổi 33, đòi hỏi anh lên công về thủ như Robertson hay Alexander-Arnold là điều không thể.

Klopp cần làm gì để đôi cánh của Liverpool bớt quá tải? - ảnh 3
Klopp có thể để Milner đá hậu vệ cánh trong một vài trận đấu không quan trọng

Joe Gomez cũng có thể thay thế Robertson đã hậu vệ phải nhưng ai cũng biết vị trí tốt nhất của anh là trung vệ. Gomez có thể đảm bảo khả năng phòng ngự khi đá hậu vệ cánh nhưng ảnh hưởng lên mặt trận tấn công của anh là không nhiều.

Alex Oxlade-Chamberlain cũng là một lựa chọn không tồi cho vị trí hậu vệ trái trong những tình huống khẩn cấp. Việc hàng tiền vệ Liverpool đang khá chật chội khiến anh có lẽ sẽ hài lòng với việc đá thấp hơn để có thêm nhiều phút thi đấu.

Ngoài 3 người trên, Klopp còn có các cầu thủ trẻ như Ki-Jana Hoever, Yasser Larouci và Adam Lewis có thể đá hậu vệ cánh. Nhưng với số vốn kinh nghiệm ít ỏi của họ, chẳng ai dám tự tin sử dụng trong các trận cầu quan trọng.

Việc Liverpool săn lùng hậu vệ cánh trên Thị trường chuyển nhượng cũng không dễ vì ai cũng biết Robertson và Alexander-Arnold đều còn trẻ và sẽ đá chính mọi trận đấu nếu không chấn thương hoặc bị thẻ phạt. Chẳng ai muốn về một nơi mà gần như không có cơ hội ra sân cả.

Klopp cần làm gì để đôi cánh của Liverpool bớt quá tải? - ảnh 4
Hoặc ông có thể để Robertson và Alexander-Arnold đá khoảng 60 phút rồi cho ra nghỉ

Một giải pháp khả thi cho vấn đề này là sử dụng 2 người này một cách hợp lý nhất có thể. Theo đó, Klopp sẽ phải cho nghỉ một hoặc cả hai trong những trận đấu với các đối thủ yếu. Ở những trận này, Liverpool hoàn toản kiểm soát thế trận và việc thiếu vắng một hay hai trụ cột cũng có thể không ảnh hưởng quá lớn.

Nếu không muốn để Robertson và Alexander-Arnold ngồi ngoài, một cách khác là rút họ ra sân sau khoảng 60 phút nếu Liverpool đang có kết quả thuận lợi. Việc không phải thi đấu trọn 90 phút tất cả các trận có thể giúp họ hồi phục thể lực nhanh hơn.

Robertson và Alexander-Arnold vô cùng quan trọng trong cách chơi mà Klopp xây dựng tại Liverpool. Nhưng họ không thể trận nào cũng ra sân tới phút cuối cùng. Vì thế, Klopp cần tìm một giải pháp hợp lý nhất để đảm bảo cả hai luôn thi đấu với phong độ cao nhất. Bởi việc mất một trong hai người có thể khiến mọi kế hoạch của ông tan thành mây khói.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều