Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) chịu nhiều sức ép

Các ngân hàng tại Hong Kong (Trung Quốc) đã lên kế hoạch chuẩn bị cho tình huống quá tải rút tiền tại các cây ATM.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện trên Internet những lời kêu gọi người biểu tình Hong Kong rút sạch tiền khỏi các ATM để gây khó cho hệ thống ngân hàng.

Các ngân hàng lớn nhất Hong Kong (Trung Quốc) như HSBC, Bank of East Asia, DBS và Hang Seng Bank cho biết họ đang theo sát các hoạt động rút tiền tại ATM. Các ngân hàng đã có kế hoạch dự phòng và đủ tiền mặt để đáp ứng nhu cầu rút tiền tăng đột biến.

Còn tình hình tại sân bay Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) đã trở lại hoạt động bình thường sau khi bị gián đoạn do biểu tình.

Trước đó, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã kêu gọi chấm dứt tình trạng hiện nay cũng như khôi phục trật tự xã hội.

Hong Kong (Trung Quốc) đang phải gánh chịu thiệt hại do hệ lụy từ các cuộc biểu tình trái phép. Du khách đến đặc khu hành chính này giảm từ 30% - 50%, ngành bán lẻ, Bất động sản thiệt hại lớn. Thị trường chứng khoán liên tiếp chìm trong sắc đỏ. Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 về 0 - 1%, thay vì 2 - 3% trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) chịu nhiều sức ép - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Việt Nam đang giảm mạnh nhập khẩu xăng dầu

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại giả tạo, hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì lừa dối và xem thường khách hàng

Choáng với làn da căng mịn ở tuổi ngoài 40 của các sao Hollywood, thèm được như họ thì bạn phải xem loạt tips sau

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều