Loading...

Kính nhìn đêm đặc biệt giúp lính Mỹ thấy rõ mọi thứ trong bóng tối như thể đang chơi game

Quân đội Mỹ đã đăng tải một video trình diễn khả năng quan sát cực kỳ "siêu việt" trong môi trường thiếu sáng của một loại kính nhìn đêm hoàn toàn mới có...

Theo The Verge, đoạn video này được quay bởi Đội Chiến đấu thuộc Lữ đoàn Lancer của Lục quân Mỹ, khi đơn vị này đang thực hiện huấn luyện tại Căn cứ Lewis McCord ở thủ đô Washington DC. Trong video, các binh sĩ của quân đội Mỹ đã sử dụng loại kính nhìn đêm tiên tiến nhất có tên ENVG-B, vốn tích hợp tính năng được gọi là "Chế độ phác thảo kết hợp + AR (thực tế ảo tăng cường) và RTA (thu thập mục tiêu nhanh chóng)".

Video binh sĩ quân đội Mỹ thử nghiệm kính nhìn đêm ENVG-B

Theo đó, tính năng này sẽ tự động phủ một lớp viền rực sáng lên các đối tượng trên chiến trường như con người, vũ khí, trang bị. Kết quả, người đeo kính nhìn đêm ENVG-B có thể dễ dàng quan sát và phân biệt được các đối tượng trên với môi trường xung quanh khi phải chiến đấu trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Về cơ bản, điểm khác biệt rõ nhất của kính nhìn đêm ENVG-B và các loại kính nhìn đêm kiểu cũ chính là màu sắc của hình ảnh. Thông thường, hình ảnh quan sát qua kính nhìn đêm thế hệ trước luôn có màu xanh lá cây. Trên thực tế, hình ảnh thu được qua qua loạt thiết bị này không hề có bất kỳ màu sắc gì. Việc sử dụng màu xanh lá cây, là bởi mắt người nhạy cảm hơn với ánh sáng xanh và dễ nhìn vào những hình ảnh có màu này trong thời gian dài hơn là hình ảnh đen trắng.

Tuy nhiên, công nghệ của kính ENVG-B mang đến hình ảnh có độ tương phản và độ sâu tốt hơn, đồng thời cho phép người đeo kính có thể nhìn xuyên qua bụi, khói và sương mù. Không dừng lại ở đó, kính ENVG-B thậm chí còn có thể kết nối không dây với ống ngắm điện tử FWS-I (Family of Weapon Sight-Individual) trang bị trên một số loại súng của quân đội Mỹ, cho phép binh sĩ có thể ngắm bắn từ xa mà không phải lộ diện khỏi chỗ ẩn nấp.

Kính nhìn đêm đặc biệt giúp lính Mỹ thấy rõ mọi thứ trong bóng tối như thể đang chơi game - ảnh 1

Cùng với kính nhìn đêm ENVG-B¸ một loạt trang thiết bị công nghệ cao khác cũng đang được Lục quân Mỹ trang bị cho binh sĩ nước này. Vào đầu tháng 4/2021, Microsoft đã giành được hợp đồng với Lục quân Mỹ để trang bị 120.000 thiết bị đeo thực tế ảo tăng cường HoloLens trị giá 21,88 tỷ USD. Những thiết bị này sẽ kết hợp với các cảm biến nhìn đêm, cảm biến nhiệt và cảm biến trên người binh lính vào trong một màn hình đeo trên đầu. Đáng chú ý, loại kính này cho phép những người điều khiển xe thiết giáp có thể "nhìn xuyên tường" trong chiến đấu.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Cả Facebook phát sốt với ảnh bìa dành cho người từng bị cắm sừng, trend gì mà đau tim quá vậy?

Soi siêu xe mui trần sang chảnh của nữ MC đài VTV, giá hơn 5 tỷ đồng và luôn nổi bần bật trên phố

Người dùng Android có thể dễ dàng bị theo dõi bởi AirTag vì không có cách phát hiện một AirTag bị giấu gần bên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều