Loading...

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s

Thay đổi linh hoạt giữa ống kính thường, ống siêu rộng và xóa phông giúp đôi bạn trẻ chụp ảnh phù hợp hơn với bối cảnh. Sohoa

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 1

Mạnh Thắng và Thu Thủy (21 tuổi, TP HCM) có sở thích selfie và chụp ảnh cùng nhau mỗi khi tụ họp. Theo Mạnh Thắng, để hình ảnh check-in đẹp đăng lên mạng xã hội, bạn trẻ không nhất thiết phải đầu tư cho các thiết bị hàng chục triệu đồng, quan trọng là kỹ năng nhiếp ảnh và biết cách tận dụng cụm camera trên smartphone. Hiện Mạnh Thắng sử dụng Galaxy A50s - smartphone có mức giá khoảng 7 triệu đồng, nhưng trang bị camera selfie đến 32 "chấm" và ba camera sau.

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 2

Thu Thủy cho biết, khi selfie, việc quan trọng là chọn góc mặt phù hợp. Thông thường để khuôn mặt thon gọn, cô thường nghiêng mặt khoảng 15-45 độ và cầm điện thoại cao 5-15 độ so với tay để tránh nọng cằm. Nếu da đang có khuyết điểm, Thu Thủy sẽ chọn chế độ làm đẹp với AI. Trong khi đó chế độ xóa phông giúp tập trung vào gương mặt. Thuật toán lấy nét động bokeh của Galaxy A50s tách chủ thể ra khỏi phông nền mượt mà ở các vùng chuyển.

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 3

Với ảnh chụp bằng camera sau, Thắng thường nhờ bạn thân chụp cả 3 góc từ cận cảnh, trung cảnh, đến toàn cảnh. Người chụp chỉ cần đứng một chỗ, chọn chế độ chụp, mà không cần di chuyển từ gần đến xa. Sau đó, Thắng sẽ lựa chọn tấm ảnh có góc chụp đẹp nhất để chia sẻ lên mạng xã hội.

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 4

3 chế độ góc chụp này có trên những smartphone tích hợp cụm 3 camera sau, trong đó có một camera góc siêu rộng thu hình ảnh như tầm nhìn mắt người. 

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 5

Chụp góc rộng vốn là tính năng trên các dòng máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, song Samsung đã mang cảm biến Sony IMX 582 cao cấp vào thiết bị tầm trung của mình. Trên Galaxy A50s, camera hỗ trợ này có độ phân giải 8 megapixel, góc rộng 123 độ.

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 6

Camera chính của máy có độ phân giải 48 megapixel cho ảnh chụp sắc nét và chi tiết.

Kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy A50s - ảnh 7

Hai bạn trẻ cũng gợi ý nên dùng tính năng vẽ tay AR trên Galaxy A50s, sau đó chuyển thành các video có độ dài một phút. Đây là tính năng mới xuất hiện trên Galaxy Note10, nhưng được Samsung ưu ái trang bị cho Galaxy A50s.

Bảo An

>> Xem thêm: 

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với ứng dụng FPT.AI Reader

Robot hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 tự động tại Nhật Bản

Cảnh sát Anh huấn luyện nghiệp vụ bằng công nghệ AR

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều