Loading...

Kinh ngạc đất nước có 1/3 dân số là tỷ phú

Mệnh danh là sân chơi của các tỷ phú, đất nước châu Âu Monaco tập trung một lượng tài sản đáng kinh ngạc.

Là một công quốc nhỏ nằm trên bờ biển French Riviera, Monaco từ lâu lại được biết đến như địa điểm lý tưởng của các tỷ phú. Tuy chỉ có dân số hơn 38.300 nhưng đất nước này lại có đến 12.261 triệu phú. Đáng ngạc nhiên hơn, trong khi tập trung lượng tài sản lớn như vậy Monaco lại hầu như không tồn tại tình trạng đói nghèo.

Karyn Adams, một chuyên gia về đói nghèo toàn cầu, đã giải thích: "Monaco có nhiều chính sách để thu hút những tỷ phú nhập cư đồng thời sử dụng chính lợi nhuận từ Du lịchBất động sản thu được từ các tỷ phú để nâng cao chất lượng sống của người dân".

Kinh ngạc đất nước có 1/3 dân số là tỷ phú - ảnh 1

Sự giàu có của đất nước này cũng đi kèm với giá nhà đất cao ngất ngưởng, một căn hộ bình thường trong thành phố cũng có giá từ 2,2 triệu đến 22,3 triệu USD, tương đương với từ 51 đến 520 tỷ VND.

Nơi đây được biết đến như thiên đường thuế khi đất nước không hề có thuế thu nhập. Đặc biệt, đất nước này còn hấp dẫn các tỷ phú bởi khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu và các sự kiện hấp dẫn độc đáo được tổ chức gần như suốt cả năm trong đó có giải đua xe công thức một uy tín nhất thế giới - Monaco Grand Prix và triển lãm du thuyền lớn nhất châu Âu - Monaco Yacht Show.

Kinh ngạc đất nước có 1/3 dân số là tỷ phú - ảnh 2

Giải đua xe Công thức 1 Monaco Grand Prix

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kinh ngạc đất nước có 1/3 dân số là tỷ phú - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Chinh phục cung đường kim cương

Thiên đường hoa tulip tại Sun World Ba Na Hills

Lì xì trẻ bằng phong bao hay đưa tiền mặt trực tiếp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều