Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong

6 vụ nổ lớn đã xảy ra liên tiếp tại ba nhà thờ và ba khách sạn tại thủ đô Colombo và khu vực lân cận khiến 160 người chết và hàng trăm người bị thương.

Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong - ảnh 1 Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong - ảnh 1Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong - ảnh 3

Khung cảnh bên trong một nhà thờ bị đánh bom ở Sri Lanka.

Theo RT, vụ nổ xảy ra vào 8 giờ 45 phút sáng tại nhà thờ Anthony ở Colombo và nhà thờ Sebestian ở ngoại ô thủ đô. Nhà thờ Zion ở Batticaloa, phía đông Sri Lanka cũng là mục tiêu tấn công.

Cùng thời điểm, các khách sạn 5 sao Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury cũng bị đánh bom, cảnh sát xác nhận. Cả 6 mục tiêu tấn công khủng bố dường như đã được lên kế hoạch từ trước.

Ít nhất 160 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom, nguồn tin từ cảnh sát cho biết. Số người bị thương lên tới 400 người.

Hình ảnh và video quay tại hiện trường cho thấy cảnh hỗn loạn và hủy hoại bên trong nhà thờ. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom.

Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong - ảnh 1 Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong - ảnh 1Kinh hoàng đánh bom 6 vụ liên tiếp ở Sri Lanka, gần 600 người thương vong - ảnh 6

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đánh bom.

Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka Mangala Samaraweera viết trên Twitter rằng các vụ tấn công dường như là "nỗ lực phối hợp để giết người và gây hỗn loạn".

Bộ trưởng Cải cách Kinh tế và Phân phối Công Harsha de Silva có mặt tại hiện trường hai khách sạn và một nhà thờ bị tấn công. Ông cho biết cảnh tượng "rất kinh hoàng". "Tôi thấy nhiều mảnh thi thể rải rác khắp nơi. Có nhiều thương vong, bao gồm cả người nước ngoài", ông viết trên mạng Xã hội Twitter.

Sri Lanka là đảo quốc có đường biển bao bọc dài 1.340 km nằm ở Ấn Độ Dương có dân số 22 triệu người. 70% người dân theo đạo Phật. Đạo Hồi là tôn giáo lớn thứ ba ở đất nước này sau đạo Hindu, với tỷ lệ dưới 10%. 7,6% dân số theo Công giáo là tôn giáo lớn thứ tư ở Sri Lanka.

>> Xem thêm: 

Bí ẩn về liều độc dược sát phu nổi tiếng thời Phục Hưng và nữ phù thủy tiếp tay cho hàng trăm bà vợ hạ độc chồng để thoát khỏi hôn nhân bất hạnh

Ghi chép về 6 phát minh thất lạc có thể thay đổi cả thế giới của Tesla, khiến người đời vẫn không biết có thật hay không

2 phép lạ giúp Nhật Bản phát triển thần kỳ sau khi thua tan nát trong Thế chiến II

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều