Loading...

Kinh hãi hồ cấp nước sinh hoạt cho Đà Lạt ngập vỏ thuốc hóa học

Chất lượng nước tại hồ Đan Kia hồ chủ lực cung cấp nước sinh hoạt cho TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, có thể đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lòng hồ đã trở thành nơi chưa một lượng lớn vỏ bao bì và chai lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật, chủ yếu là loại thuốc có độc tố cao. Các vỏ hộp này được người dân vứt bỏ sau khi sử dụng và theo những trận mưa, chúng đã đổ về lòng hồ.

Ngay tại cửa miệng của những ống hút nước vào nhà máy xử lý nước thuộc Công ty Cổ phần cấp nước Sài Gòn Đan Kia vẫn đang la liệt những chai, lọ đựng thuốc bảo vệ thực vật trộn lẫn trong cành cây, cỏ rác. Hiện chưa có kiểm tra cụ thể về chất lượng nước trong hồ Đan Kia.

Được biết, hồ Đan Kia cung cấp 55.000m3 nước mỗi ngày đêm cho hai nhà máy nước Đan Kia và Đan Kia 2 để từ đó cung cấp toàn bộ nước sạch cho TP Đà Lạt; thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Kinh hãi hồ cấp nước sinh hoạt cho Đà Lạt ngập vỏ thuốc hóa học - ảnh 1 Thông tin về tình trạng ô nhiễm nước sông Đồng Nai là không chính xác

VTV.vn - Gần đây, thông tin được một số báo trích dẫn cho thấy, chất lượng chất lượng nước mặt sông Đồng Nai không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kinh hãi hồ cấp nước sinh hoạt cho Đà Lạt ngập vỏ thuốc hóa học - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Vụ đại gia xứ biển Sông Đốc trình báo biệt thự bị trúng đạn: Đạn bắn chim?

Bị nam bảo vệ cởi trần đấm túi bụi ở vỉa hè Hà Nội, người phụ nữ sẽ đề nghị xử nghiêm

Tá hỏa phát hiện thi thể người phụ nữ dưới đập nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều