Loading...

Kim Kardashian ra tay cứu tử tù

Kim Kardashian West đề nghị Thống đốc bang Texas ân xá cho Rodney Reed, tù nhân dự kiến bị tử hình vào tháng sau. 

"Thống đốc Abbott, làm sao ngài có thể xử tử một người đàn ông mà từ khi phiên xét xử của anh ta bắt đầu, những bằng chứng quan trọng có thể miễn tội cho Rodney Reed đã được đưa ra và thậm chí cho thấy có một người khác có liên quan. Tôi cầu xin ngài hãy làm điều đúng đắn", ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian viết trên Twitter hôm 19/10, gửi tới Thống đốc bang Texas Greg Abbott.

Kim Kardashian ra tay cứu tử tù - ảnh 1

Ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian West. Ảnh: CNN Wire

Reed bị kết án tử hình 21 năm trước, sau vụ giết người ở thành phố Bastrop, bang Texas, năm 1996. Cảnh sát kết luận Reed đã tấn công, cưỡng hiếp và bóp cổ nạn nhân Stacey Stites, 19 tuổi, sau khi xác định ADN của ông ta trùng khớp với ADN trong mẫu tinh trùng được tìm thấy trên thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, Reed khẳng định mình vô tội và hai người đã quan hệ tình dục đồng thuận trước khi Stites thiệt mạng. 

Reed dự kiến bị thi hành án vào ngày 20/11. Các luật sư của tử tù này hồi đầu tháng đã đệ đơn kiến nghị tòa án quận Bastrop gia hạn ngày xử tử vì cần thêm thời gian để xem xét các khiếu nại từ hai nhân chứng mới trình diện gần đây.

Hơn 100 người ủng hộ Reed hôm 19/10 đã tuần hành trước cơ quan lập pháp Texas để yêu cầu chính quyền hoãn thi hành án với ông này vào tháng tới. Sandra, mẹ của Reed, tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh 23 năm qua để chứng minh con trai vô tội.

Kim Kardashian ra tay cứu tử tù - ảnh 2

Tử tù Rodney Reed. Ảnh:  Austin Chronicle

Trước khi bày tỏ sự ủng hộ với tử tù Reed, Kim Kardashian cho hay cô đã xem "Just Mercy", một bộ phim sắp được phát sóng dựa trên hồi ký của một luật sư kiêm nhà hoạt động Xã hội về cuộc đấu tranh cho một tù nhân bị kết án oan tội giết người.

Ngôi sao Giải trí Mỹ nổi tiếng với biệt danh "siêu vòng ba" gần đây trở thành một nhà hoạt động tích cực thúc đẩy cải cách tư pháp. Năm 2018, cô từng giúp ân xá cho hơn 10 tù nhân mà cô tin là bị kết án không công bằng. Kim cũng đang sản xuất một bộ phim tài liệu về đề tài cải cách nhà tù. Hồi tháng 4, ngôi sao 38 tuổi tuyên bố đang học để trở thành luật sư. 

Anh Ngọc (Theo CNN )

>> Xem thêm: 

Ngập chìm trong nợ, tăng trưởng trì trệ, cả thế giới đang đi theo mô hình của quốc gia này?

Ông Gorbachev nhắn nhủ gì người thắng trong cuộc đua tổng thống Mỹ?

Video: Chàng trai bất ngờ xô ngã người yêu xuống hồ nuôi cá sấu, dân mạng đổ xô vào khuyên chia tay ngay và động thái của nữ chính

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều