Loading...

Kim Jong-un có thể thăm Nga trước cuối năm nay

Lãnh đạo Triều Tiên được cho là sẽ sớm thăm Nga trong bối cảnh các bên đang xúc tiến tiến trình phi hạt nhân hoá trên bán đảo.

Kim Jong-un có thể thăm Nga trước cuối năm nay - ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP.

"Moskva và Bình Nhưỡng đang thảo luận để sắp xếp thời gian và chương trình cho chuyến thăm Nga của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un", các quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ tuyên bố của Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko khi trao đổi với cố vấn an ninh Hàn Quốc Chung Eui-yong, theo Yonhap .

Bà Matviyenko cho biết bà tới dự lễ kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên hôm 9/9 theo chỉ đạo của Tổng thống Vladimir Putin và đã có cuộc gặp với ông Kim Jong-un.

Dựa trên thông tin do bà Matviyenko cung cấp, truyền thông Hàn Quốc dự đoán ông Kim Jong-un sẽ tới thăm Nga trước cuối năm nay.

Trước đó, hồi tháng 7, ông Alexander Matsegora, đại sứ Nga tại Triều Tiên, cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang trong chương trình nghị sự".

Bà Matviyenko tin rằng lãnh đạo Triều Tiên nghiêm túc về cam kết phi hạt nhân và hoà bình. Chủ tịch Hạ viện Nga nhấn mạnh Triều Tiên không thể đơn phương phi hạt nhân hoá và cộng đồng Quốc tế cần có các biện pháp tương xứng để thúc đẩy tiến trình này thông qua đối thoại và ngoại giao.

Trong cuộc gặp bà Matviyenko hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định Nga là một đối tác rất quan trọng trong tiến trình hoà bình ở bán đảo. Tổng thống Putin dự kiến có chuyến thăm tới Hàn Quốc vào năm sau.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gặp thượng đỉnh lần ba ở Bình Nhưỡng. Hai lãnh đạo nhất trí các biện pháp chấm dứt thù địch và hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo.

Khánh Lynh

>> Xem thêm: 

Giáo viên Mỹ quyết ở lại Vũ Hán

Thành phố Trung Quốc bất ngờ hủy kế hoạch phong tỏa giữa dịch viêm phổi

Không thể so sánh virus corona mới ngang với SARS: Đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa hai dịch bệnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều