Kim Jong-un chọn quốc tửu cho Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên quyết định chọn Soju Bình Nhưỡng là "quốc tửu" trong bối cảnh rượu Soju Hàn Quốc đang thống lĩnh thị trường thế giới.

Kim Jong-un chọn quốc tửu cho Triều Tiên - ảnh 1

rượu Soju Bình Nhưỡng (nắp đỏ) được bày bán trên một quầy hàng. Ảnh: Reuters.

Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên (DPRK) hôm 18/6 cho hay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chọn Soju Bình Nhưỡng là "quốc tửu", bởi sản phẩm "được làm bằng ngô và gạo trắng, phản ánh trái tim trong sáng và dịu dàng của người dân Triều Tiên".

Loại rượu nổi tiếng được mô tả có hương vị thanh nhẹ, tinh khiết, ngọt ngào và tươi mát, phản ánh điều kiện địa lý tự nhiên, phong tục dân tộc cũng như truyền thống sản xuất rượu của Triều Tiên.

Soju Bình Nhưỡng được sản xuất tại Nhà máy Thực phẩm Sông Taedong, được cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, cha của Kim Jong-un, cho xây dựng vào tháng 9/2009. Hai dòng sản phẩm nổi bật của nhà máy là Soju Bình Nhưỡng, nồng độ cồn 25% và Bình Nhưỡng Ju, nồng độ cồn dao động từ 30 đến 40%.

Việc chọn Soju Bình Nhưỡng là "quốc tửu" của lãnh đạo Triều Tiên được xem như động thái khẳng định biểu tượng của quốc gia này, đồng thời là một phần của chiến dịch quảng bá hình ảnh Triều Tiên đến với thế giới.

Kim Jong-un chọn quốc tửu cho Triều Tiên - ảnh 2

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Triều Tiên năm 2018. Ảnh: Reuters .

Quyết định của lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra vào thời điểm rượu Soju Hàn Quốc được tiêu thụ với số lượng kỷ lục. Tạp chí Rượu vang và Rượu mạnh Quốc tế có trụ sở ở Anh xếp nhà máy rượu Soju Hàn Quốc Jinro vào loại số một thế giới năm 2018 về sản lượng tiêu thụ.

Soju là loại đồ uống không màu được chưng cất theo quy trình đặc biệt và tiêu thụ phổ biến ở Hàn Quốc và Triều Tiên. Độ cồn của loại rượu này tương đối cao, dao động từ 16,8 đến 53%.

Mai Lâm (Theo UPI )

>> Xem thêm: 

Tổng thống Putin: Hy vọng ông Trump dự Ngày Chiến thắng vào năm tới

Ghi nhớ 3 bí kíp quản lý chi tiêu này giúp bạn vượt qua mùa bão sale mà không lo cháy túi

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều