Loading...

Kiều bào Pháp: Hãy cùng nhau tạo nên sức mạnh chống chủ nghĩa khủng bố

Phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một kiều bào Pháp về vụ khủng bố đẫm máu tại thành phố Nice tối 14/7.

vụ khủng bố đẫm máu tại thành phố Nice của Pháp vào đúng ngày Quốc khánh của Pháp đêm 14/7 đã thực sự làm thế giới bàng hoàng. Với hàng trăm nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Pháp, đây cũng là một cú sốc lớn. Trong hành trình Trại hè Thanh niên sinh viên kiều bào 2016, có 2 thanh niên kiều bào từ Pháp trở về. Cách đây ít giờ, khi đoàn thanh niên kiều bào vừa tới Huế, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một kiều bào Pháp - Jean-Baptiste Peysalle (Sơn Huy) - về vụ khủng bố đẫm máu này.

"Tôi cảm thấy rất sốc. Tôi biết thông tin này vào sáng sớm hôm nay. Đây cũng là một cú sốc lớn với người Pháp nói chung bởi trong 2 năm qua đã có liên tiếp rất nhiều vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Pháp" - Sơn Huy chia sẻ.

Trong thời gian gần đây, ở Pháp xảy ra hàng loạt các vụ khủng bố đẫm máu. Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, tinh thần của cộng đồng người Việt tại đây? Bạn có muốn nhắn gửi điều gì đến bạn bè, người thân tại Pháp trong thời điểm khó khăn này?

Sơn Huy: Cộng đồng người Việt khá gắn kết với cộng đồng người Pháp bản địa. Chúng tôi cũng thường xuyên có mối quan hệ qua lại và tham gia các hoạt động cộng đồng với họ. Người Pháp gặp chuyện không may thì đó cũng là sự không may, nỗi lo lắng chung của chúng tôi. Bây giờ, khi đang không có mặt tại Pháp, tôi muốn nói rằng mọi người hãy cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn này. Chúng ta hãy cùng nhau kết nối tạo thành sức mạnh chung để chống lại chủ nghĩa khủng bố trên thế giới!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khối kim loại bí ẩn xuất hiện rồi biến mất giữa sa mạc Mỹ

Nông dân Ấn Độ biểu tình phản đối luật nông nghiệp mới

Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều