Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong nhập khẩu phế liệu

Quy định hàng hóa nhập khẩu là phế liệu phải lấy mẫu kiểm định nhưng thời gian trả kết quả giám định không được nêu cụ thể đang gây khó khăn cho các...

Hiệp hội Giấy và Bột giấy VN (VPPA) vừa gửi công văn đến Bộ Công thương phản ánh việc Tổng cục hải quan quy định hàng hóa nhập khẩuphế liệu phải lấy mẫu kiểm định nhưng thời gian trả kết quả giám định không được nêu cụ thể đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp (DN).
Quy định này làm tăng thời gian chờ đợi thông quan của lô hàng, tăng chi phí lưu kho, lưu bãi và các chi phí khác của DN.
Tin liên quanNgười Việt ngày càng thích ăn thịt heo MỹPhân bón nội thất thếNhập khẩu sữa từ Bỉ, Nhật tăng mạnh
Theo số liệu của VPPA, từ ngày 26.6 quy định của hải quan có hiệu lực đến ngày 10.7, thống kê nhanh từ các DN, chỉ riêng phí lưu container thì ước thiệt hại của các DN nhập khẩu giấy phế liệu lên đến gần 30 tỉ đồng, chưa kể những thiệt hại trong sản xuất do phải dừng máy, hay phạt hợp đồng do giao hàng không đúng hẹn... VPPA kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước sớm có giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho DN.
Trước đó vào ngày 6.7, Hiệp hội Thép VN cũng đã gửi văn bản đến Tổng cục Hải quan phản ánh những khó khăn tương tự đối với các DN đang nhập khẩu sắt thép phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều