Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kiến nghị bổ sung 2 chất vào danh mục hàng cấm

Các chất này khi tách biệt không phải ma túy nhưng nếu được trộn lẫn vào nhau và uống vào cơ thể mới chuyển hóa trở thành ma túy. thậm...

Những viên nén màu hồng có hình biểu tượng đội bóng Câu lạc bộ Barcelona là tang vật thu giữ ở tỉnh Hà Tĩnh khi lực lượng chức năng đột kích vào một tụ điểm ăn chơi trên địa bàn tỉnh. Liên tiếp sau đó, Công an Hải Dương, Vĩnh Phúc cũng phát hiện loại viên nén này trong các tụ điểm tương tự.

Các đối tượng sử dụng vẫn khăng khăng khẳng định đây không phải là ma túy. Trong khi đó, cơ quan chức năng địa phương cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình xác định và xử lý khi phát hiện loại hợp chất này.

Tuy nhiên, qua phân tích và giám định của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, đây là một dạng ma túy tổng hợp vừa mới xuất hiện. Những chất này lại không nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam.

Theo Trung tá Tiến sĩ Đặng Văn Đoàn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, mặc dù có cùng trọng lượng, kích thước, màu sắc và kiếu dáng như nhau nhưng tỷ lệ các hợp chất trong các viên nén lại hoàn toàn khác nhau. Hai chất là Propylphenidate và Acetylpsilocin có trong mỗi viên nén nếu tách biệt ra còn được buôn bán, sử dụng công khai như bột cây thực vật nhưng khi tác động cùng các chất xúc tác sẽ tạo ra phản ứng hóa học, chuyển hóa thành ma túy kịch độc.

Trước sự nguy hiểm của các hợp chất này, Viện Khoa học Hình sự đã có công văn gửi Bộ Công an kiến nghị lên chính phủ bổ sung vào danh mục chất ma túy tại Việt Nam, đồng thời, thông báo thủ đoạn này cho lực lượng phòng chống ma túy toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Vụ cứa cổ tài xế taxi Vinasun: Hàng trăm người bao vây, truy tìm hung thủ suốt đêm

Nữ quái còn nợ 94 tháng tù vẫn mò đi trộm cắp

Tin nhắn điện thoại không đúng lúc làm lộ vụ kết hôn giả ở Mỹ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều