Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kiên Giang: 18 năm dân mòn mỏi chờ điện lưới quốc gia

Hơn 40 hộ dân sinh sống tại ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang 18 năm qua không được kéo điện lưới quốc gia, phải sử dụng...

Không điện lưới quốc gia, gia đình ông Trần Văn Thành (ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) phải tự kéo dây sử dụng nhờ nguồn điện của một hộ dân cách nhà 1km. Hộ này tính giá cho 1kW điện là 4.000 đồng, cao hơn 2,5 lần giá của ngành điện lực. Đây là nguyên nhân khiến tiền điện mỗi tháng của gia đình ông Thành luôn ở mức cao.

Ở ấp Cờ Trắng, xã Hòa Điền hiện vẫn còn hơn 40 hộ dân phải sử dụng điện câu đuôi như nhà ông Thành. Điện yếu nên việc sản xuất và nuôi trồng của người dân ở đây gặp nhiều khó khăn, nghiêm trọng hơn là tình trạng mất an toàn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi vào mùa mưa bão. Tình trạng này đã kéo dài 18 năm nay.

Đại diện UBND xã Hòa Điền cho biết, ấp Cờ Trắng trước đây khá hoang vu, vì vậy điện lưới quốc gia chưa thể kéo được đến đây. Nay dân cư đã khá đông nên xã sẽ kiến nghị với huyện Kiên Lương yêu cầu cắm trụ kéo điện.


Kiên Giang: 18 năm dân mòn mỏi chờ điện lưới quốc gia - ảnh 1 Hậu Giang: Xã nông thôn mới vẫn phải dùng điện câu đuôi

VTV.vn - Dù là xã đạt chuẩn nông thôn mới hơn 2 năm qua nhưng hàng chục hộ dân xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vẫn phải sử dụng điện câu đuôi suốt nhiều năm qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cà Mau thả cá thể rùa quý hiếm về môi trường biển

Phó Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM trở lại nơi làm việc sau nhiều tháng đi Mỹ

An Giang: Cấm học sinh hát bài Đất nước lời ru chỉ là... hiểu lầm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều