Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đồng chí Trương Thị Mai đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chiều nay (15/11), Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về việc thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: Việc thực hiện dân chủ là để tạo không gian, cơ hội phát triển cho giáo dục. Nếu tạo môi trường trong sáng, công khai, minh bạch ngay từ bậc học mầm non đến khi bước chân ra khỏi trường đại học sẽ tạo ra một thế hệ trẻ có tương lai tốt đẹp cho đất nước.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục rà soát lại các văn bản Pháp luật hiện hành, nghiên cứu, sửa đổi các văn bản không còn tính khả thi trong thực tế; đặc biệt sớm khắc phục ba hạn chế còn tồn tại trong thời gian qua là: hình thức; áp đặt hành chính; và thiếu dân chủ.

Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Bộ Giáo dục và Đào tạo - ảnh 1 Vì sao quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục chưa tốt?

VTV.vn - Đó là một trong những vấn đề được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu ra tại Hội nghị về tình hình thực hiện quy chế dân chủ trong cơ sở giáo dục và đào tạo hôm nay (24/3).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Bộ Giáo dục và Đào tạo - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hà Nội sơ kết chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin

Việt Nam ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Palestine

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Bắc Ninh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều