Loading...

KIDO Group: Phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Lãi suất áp dụng cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên là 8%/năm. Tài sản đảm bảo trái phiếu là cổ phần Dầu thực vật Tường An và cổ phần Vocarimex thuộc sở hữu...

KIDO Group: Phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu - ảnh 1

Sản xuất kem ở nhà máy KIDO Foods

Trái phiếu được phát hành riêng lẻ thông qua đại lý phát hành, Công ty Chứng khoán Rồng Việt. Một ngân hàng thương mại trong nước đã mua trọn lô trái phiếu do Kido phát hành.

Công ty cổ phần Tập đoàn Kido (KIDO Group, mã KDC) thông báo đã phát hành xong 1.000 tỷ đồng kỳ hạn 5 năm. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, bằng VNĐ và có tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo trái phiếu là cổ phần Dầu thực vật Tường An (mã TAC) và cổ phần Vocarimex (mã VOC) thuộc sở hữu của Tập đoàn Kido.

Trái phiếu được phát hành riêng lẻ thông qua đại lý phát hành, Công ty Chứng khoán Rồng Việt. Một ngân hàng thương mại trong nước đã mua trọn lô trái phiếu do Kido phát hành. KIDO Group có cam kết mua lại trái phiếu trước thời hạn, bắt đầu sau 2 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Trái phiếu trả lãi định kỳ 6 tháng một lần, lãi suất 8%/năm cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên. Các kỳ sau lãi suất bằng tổng của 2,75%/năm và trung bình lãi suất huy động VND cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV và VIB.

Trước đó, KIDO Group cho biết, số tiền thu được dùng để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất, Kinh doanh dầu ăn, bánh kẹo, nước giải khát, nông sản thực phẩm và các sản phẩm khác. Hồi quý 4/2020, KIDO Group là 1 trong 2 nhà đầu tư nộp hồ sơ tham gia đấu giá trọn lô 44,2 triệu cổ phiếu Vocarimex thuộc sở hữu của SCIC với giá 18.540 đồng/cp. Ước tính, KIDO Group sẽ phải chi ra tối thiếu gần 820 tỷ đồng cho phiên đấu giá nói trên. Tuy nhiên, do vướng Nghị định 140, phiên đấu giá cổ phiếu Vocarimex đã bị hủy bỏ.

Việc tham gia đấu giá trọn lô 44,2 triệu cổ phiếu VOC nằm trong kế hoạch hợp nhất các công ty thành viên của KIDO Group đã đề ra trong năm 2020. Tuy nhiên, hiện mảng dầu ăn chưa thể hợp nhất về KIDO Group do "vướng" vấn đề sở hữu liên quan Vocarimex.

KIDO Group đã hoàn tất phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phiếu Kido Foods, quá trình chuyển giao cổ phiếu dự kiến được hoàn tất trong quý 1/2021.

>> Xem thêm: 

Chứng khoán châu Á lập kỷ lục nhờ tuyên bố của bà Yellen

Lọc hoá dầu Bình Sơn: Quý 4 lãi ròng 1.254 tỷ đồng

Giá chiết khấu sâu hơn, tiền ào ào nhảy vào bắt đáy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều