Kịch bản Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân rất khó tưởng tượng

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng rất khó để tưởng tượng ra một kịch bản trong đó Mỹ có thể sử dụng vũ khí hạt nhân đầu tiên.

Kịch bản Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân rất khó tưởng tượng - ảnh 1 Kịch bản Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân rất khó tưởng tượng - ảnh 1Kịch bản Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân rất khó tưởng tượng - ảnh 3

Ông nói điều này khi phát biểu tại Quỹ Carnegie Washington về hỗ trợ hòa bình quốc tế. "Với tất cả các phương tiện phi hạt nhân của chúng tôi và bản chất các mối đe dọa hiện nay, rất khó để tưởng tượng một kịch bản mà trong đó việc sử dụng đầu tiên các loại vũ khí hạt nhân của Mỹ sẽ là bước đi cần thiết và sẽ có ý nghĩa", ông nói.

Phó Tổng thống Mỹ Biden nói rằng Mỹ là một bên của 22 thỏa thuận Quốc tế về việc sử dụng phi Quân sự vật liệu hạt nhân. Trước đó, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nói rằng Mỹ cần tăng cường và mở rộng tiềm năng hạt nhân.

Trên Twitter, ông Donald Trump cho rằng Mỹ cần phải tăng cường củng cố và mở rộng khả năng trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân " cho tới thời điểm thế giới tương đối cảm nhận về bom hạt nhân". Phát biểu của ông Donald Trump có ý nói đến việc cần thiết phải ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân.

>> Xem thêm: 

NATO hoảng trước động thái tăng quân của Nga

Hạm đội tàu ngầm của quân đội mạnh thứ 4 châu Âu tê liệt hoàn toàn

Vũ khí nguy hiểm đe dọa thiêu cháy cả M1 Abrams lẫn T-90

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều