Loading...

Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phòng tránh dịch

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT khuyến nghị người dân cần tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người, phòng dịch...

Cục tin học hóa đề nghị Sở TT&TT các tỉnh, thành đẩy mạnh tuyên truyền về các dịch vụ công trực tuyến tới người dân, doanh nghiệp. Đây là thời điểm để đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 4 - mức cao nhất, tức là chỉ cần ở nhà, thao tác trên mạng, hoàn thiện hồ sơ và kết quả được mang đến tận nhà.

Tại Việt Nam, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã tăng hơn hai lần, từ khoảng 5% năm 2018 lên gần 11% năm 2019. Đặc biệt, dịch vụ công trực tuyến của một số lĩnh vực như thuế, hải quan... đạt gần như tuyệt đối. Thời điểm này cũng là cơ hội tốt để các đơn vị cung cấp sáng tạo đa dạng các dịch vụ công trực tuyến, tăng số lượng các dịch vụ công cho người dân.

Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phòng tránh dịch - ảnh 1 Miễn phí thanh toán online với các giao dịch trên cổng Dịch vụ công quốc gia

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành văn bản số 727/NHNN – TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vụ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Thêm một trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4

Con đường sa ngã của nam thanh niên 19 tuổi đã đủ cả 3 tội giết người, cướp tài sản, buôn bán người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều