Khu tưởng niệm Bác Hồ đặc biệt của người cựu chiến binh 83 tuổi

Ngôi nhà này do một cựu chiến binh nay ở tuổi 83 tự lập ra bằng cả tấm lòng của người lính cụ Hồ đối với Bác Hồ.

Những ngày tháng 5 này, cả dân tộc cùng hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh với niềm tự hào và với lòng biết ơn vô hạn.

Xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là nơi có một ngôi nhà hết sức đặc biệt - nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày nhiều hiện vật quý giá về Bác.

Không gian ấm cúng của ngôi nhà chất chứa bao câu chuyện lịch sử. Nơi đây có lưu lại những bức ảnh về làng Sen quê Bác, các bức ảnh về những năm tháng Người ra đi tìm đường cứu nước cho đến ngày đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chiếc vali bằng mây, tấm áo, đôi dép cao su của Bác…

Dù chỉ là những bức ảnh, hiện vật giản dị nhưng với rất nhiều người, mỗi lần xem như được đọc những trang sách về chân dung của vị lãnh tụ kính yêu mà bất cứ ai cũng lặng người xúc động, cũng cảm thấy như đang được ở bên Bác.

Ngôi nhà của cựu chiến binh Bùi Xuân Phước ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã là địa chỉ thân thuộc của nhiều người gần 20 năm nay. Một ước mơ theo suốt cuộc đời ông là làm sao có được khu tưởng niệm Bác Hồ ngay chính ngôi nhà của mình.

Dành hết công sức, tài sản và thời gian để sưu tầm, trưng bày nhiều hình ảnh, hiện vật và tư liệu lịch sử quý giá về Bác Hồ - ông Phước lặng lẽ với công việc này suốt 20 năm qua, bằng tấm lòng của người con đối với Bác.

Tấm lòng ấy đồng điệu với bao tấm lòng khác. Nhiều người tìm đến đây, giúp ông. Nhờ vậy, đến lúc này, khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh của gia đình ông Phước đã có đến 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá về Bác Hồ.

Không thể đếm đã có bao nhiêu người đến với khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của gia đình ông Phước, cũng không thể nhớ đã bao lần ông giới thiệu về cuộc đời của Bác, chỉ biết rằng trong ngôi nhà này, ngày ngày vẫn tiếp nối những lời hát ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh và vẫn có khoảng lặng xúc động khi mọi người cùng nhớ về Bác.

>> Xem thêm: 

Cận cảnh lễ đón Toàn quyền Úc thăm Việt Nam

Dự thảo Luật Trồng trọt: Chưa giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn đặt ra

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Anh tới đầu tư

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều