Loading...

Khu du lịch Cửu Trại Câu mở cửa trở lại

Công viên quốc gia Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên) mở cửa trở lại nhưng chỉ giới hạn 5.000 khách tham quan mỗi ngày. Du lịch

Theo đại diện Thuận Phong Travel, hai năm cải tạo sau động đất, khoảng 85% thắng cảnh trong Cửu Trại Câu đã sẵn sàng chào đón khách tham quan. Tuy nhiên, du khách không thể tự do đến Cửu Trại Câu mà phải đi theo đoàn do các công ty Du lịch được cấp phép tổ chức.

Mỗi hộ chiếu chỉ được mua một vé tham quan Cửu Trại Câu và phải đặt trước trên trang web chính thức của khu du lịch này.

Các khu vực được mở cửa bao gồm: Thụ Chính Câu (trừ hồ Lửa), Tắc Tra Câu và một phần Nhật Tắc Câu (từ Nặc Nhật Lãng đến hồ Ngũ Hoa).

Những điểm nổi bật của Cửu Trại Câu đều nằm trong khu vực tham quan như: thác Nặc Nhật Lãng, hồ Ngọa Long, hồ Ngũ Sắc, hồ Gương, hồ Thụ Chính, hồ Song Long...

Khu du lịch Cửu Trại Câu mở cửa trở lại - ảnh 1

Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên, Trung Quốc) được UNESCO công nhận là Di sản thế giới (1992) và là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Trung Quốc. Ảnh: pixabay .

Theo các nhà nghiên cứu địa chất, Cửu Trại Câu được hình thành trên vùng trầm tích đá vôi cao 4.000 mét so với mực nước biển, tạo nên một hệ sinh thái phong phú. Với 114 hồ nước long lanh giữa vùng núi rộng lớn, Cửu Trại Câu là điểm đến đa màu sắc, quyến rũ và huyền ảo.

Khu du lịch Cửu Trại Câu mở cửa trở lại - ảnh 2

Không gian đầy màu sắc của Cửu Trại Câu khi thu sang. Ảnh: pixabay .

Sau trận động đất 7 độ vào ngày 8/8/2017, Cửu Trại Câu bị hư hại nặng nề và buộc phải đóng cửa. Đến ngày 8/3/2018, Di sản thế giới từng được UNESCO công nhận mở cửa thử nghiệm một số hạng mục. Tuy nhiên, công viên này tiếp tục đóng cửa vào ngày 28/6/2018 vì lo sợ các rủi ro địa chất có thể xảy ra.

Trước khi trận động đất xảy ra, nơi đây đón 20.000 du khách mỗi ngày.

Du khách có thể đặt tour du lịch Cửu Trại Câu tại Thuận Phong Travel với giá từ 15,99 triệu đồng (khởi hành thứ Tư, Sáu và Chủ nhật hàng tuần), tặng ngay vé tham quan công viên gấu trúc Tứ Xuyên.

Liên hệ tư vấn: Công ty TNHH TM & DV Du lịch Thuận Phong.
Địa chỉ: 105F Ngô Quyền, phường 11, quận 5, TP HCM.
Hotline: 1900 54 55 13 - 0909 842 618 - 0903 380 228.
Website: www.thuanphongtravel.vn.

Thư Kỳ

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều