Ông Võ Phi Anh (54 tuổi), Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6), TP.HCM, được xác định đã tử vong trong tư thế treo cổ tại văn phòng làm việc. Việc “sếp” Cienco 6 tự tử khiến dư luận đặc biệt quan tâm, bởi rơi vào thời điểm “nhạy cảm” vì ông này có liên quan đến dự án sai phạm đang bị công an điều tra.

Khu dân cư bị công an điều tra trước khi sếp Cienco 6 tự tử ra sao? - ảnh 1 Nhiều ngôi nhà khang trang hình thành từ lâu tại khu dân cư 710 đang bị điều tra.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang thụ lý điều tra những sai phạm xảy ra tại dự án khu nhà ở của cán bộ công nhân viên do Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông 710 làm chủ đầu tư tại phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Khu dân cư bị công an điều tra trước khi sếp Cienco 6 tự tử ra sao? - ảnh 2 Sai phạm từ lâu nhưng đến nay khu dân cư vẫn chưa bị xử lý dứt điểm

Được biết, công ty 710 trước đây có vốn nhà nước, thuộc Tổng công ty Cienco 6 nhưng đến nay nhà nước đã thoái vốn hoàn toàn. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định, theo quy định, sau khi có quy hoạch thì chủ đầu tư phải lập thủ tục về đất đai, thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh… mới được chuyển nhượng. Thế nhưng Công ty 710 khi chưa thực hiện các thủ tục theo quy định đã bán đất và hiện nay nhiều người dân đã xây nhà ở ổn định.

Khu dân cư bị công an điều tra trước khi sếp Cienco 6 tự tử ra sao? - ảnh 3 Người dân xây dựng nhà sinh sống từ lâu nhưng chưa được cấp quyền sử dụng đất vì dự án sai phạm

UBND tỉnh Bình Dương sau khi nắm được vụ việc đã chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án, yêu cầu thanh tra tỉnh chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Phó Tổng Giám đốc Cienco 6 tự tử khi đang bị điều tra
Ông Võ Phi Anh, Phó Tổng Giám đốc công ty Cienco 6 vừa được xác định tử vong trong tư thế treo cổ. Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang trong quá trình điều tra sai phạm liên quan tới công ty của ông này.