Loading...

Không tự lo được cho bản thân, bạn trẻ đừng ham nuôi thú cưng tiền triệu

Con gái tôi tự mua một con mèo có giá 7 triệu đồng về nuôi, hàng tháng còn mất thêm chi phí thức ăn, tỉa lông, tiêm phòng không hề nhỏ. 

Tôi có con gái vừa tốt nghiệp đại học và mới đi làm, lương 6 triệu đồng một tháng. Mức lương này nếu chi tiêu hợp lý cũng không đến nỗi túng thiếu. Ngặt nỗi tháng nào vợ chồng tôi cũng phải cho cháu thêm tiền để tiêu vặt. Con gái tôi không ăn uống, mua sắm hay đi chơi hoang phí. bao nhiêu tiền làm được, con gái tôi dùng để "cung phụng" cho một con mèo là thú cưng.

Ngày đem mèo về nhà nuôi, con gái còn nói dối với tôi là của bạn cho. Sau đó, tôi phát hiện con mèo này là do con tôi mua với số tiền 7 triệu đồng. 

Càng sửng sốt hơn khi tôi phát hiện ra con gái còn tham gia hội nhóm yêu thích thú cưng, ở đây là chó hoặc mèo ở trên Facebook. Thỉnh thoảng cả nhóm còn tổ chức họp mặt (offline). Tôi tìm hiểu thì những thanh niên này chỉ ở độ tuổi học sinh, sinh viên và người mới đi làm. Những cô cậu này nuôi thú cưng rồi gọi chúng là ông chủ (boss), tình nguyện làm "sen" hầu hạ chó, mèo. Điều đáng nói là hàng tháng khoản tiền mua thức ăn, tỉa lông, tiêm ngừa, chăm sóc...là không hề nhỏ.

Nhưng dường như tôi thấy có nhiều bạn trẻ (trong đó có con gái tôi) lạm dụng việc này, chẳng biết là theo trào lưu hay yêu thương động vật nữa. Thật ra tôi không phản đối việc nuôi chó mèo làm thú cưng nếu như đã trưởng thành, tự túc về mặt tài chính. Nếu lo cho bản thân còn chưa xong thì liệu làm "sen" cho "boss" có ổn không?

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Phạm Duy Kiên

Không tự lo được cho bản thân, bạn trẻ đừng ham nuôi thú cưng tiền triệu - ảnh 1
'Chó nhà tôi hiền lắm, không sao đâu' Không tự lo được cho bản thân, bạn trẻ đừng ham nuôi thú cưng tiền triệu - ảnh 2
Không tự lo được cho bản thân, bạn trẻ đừng ham nuôi thú cưng tiền triệu - ảnh 3
'Muốn chó không bị trộm thì đừng thả rông' Không tự lo được cho bản thân, bạn trẻ đừng ham nuôi thú cưng tiền triệu - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa

Dựng tóc gáy, trải nghiệm lái xe xuyên nhà ma kinh hoàng tại Nhật Bản

Ghé thăm trang trại gà khổng lồ trên nước tại Hà Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều