Loading...

Không thể thông cảm cho người uống rượu bia lái xe ngày Tết

Nhiều người mượn cớ đi chúc Tết để bao biện cho hành vi lái xe sau khi uống rượu, bia của mình.

Xung quanh câu chuyện "Người vi phạm nồng độ cồn phản ứng với CSGT", nhiều độc giả VnExpress khẳng định không thể thông cảm, mà cần xử phạt nghiêm những trường hợp này:

"Có công, có việc, uống vẫn cứ uống" là lời lẽ của mấy ông bợm rượu, phạt nặng xem lần sau có việc có dám uống xong điều khiển xe tham gia giao thông không? Năm nay tôi đi chúc Tết, tuyệt nhiên chẳng ai dám mời và ép rượu cả, khác hẳn mọi năm đi một vòng là say.

Phung thanh hung

Người say không bao giờ tự nhận mình say hết. Pháp luật cứ thông cảm thì gọi giá trị gì? Nhấm rượu là nhấm nháp, ăn hay uống từng ít một để thưởng thức hương vị, nhiều khi không nuốt vô bụng, nếu không sẽ có nồng độ cồn.

Nguyên hai yen

Cứ theo luật mà xử, nồng độ ruợu cao quá mức cho phép là phạt ngay, không có lý luận gì hết. Còn các ông muốn uống là chuyện của các ông, không có chuyện thông cảm gì ở đây. Phạm lỗi thì phải chấp nhận chịu phạt, thế mới là "anh hùng ba ngày Tết".

Dung Nguyen Tat

Vi phạm Nghị định 100 là phạt thẳng tay, chứ không thể thông cảm, lợi dụng quan hệ gì ở đây được. Nhấm một tí là có mùi rượu bia, có nồng độ cồn rồi, mấy ông uống rượu bia lái xe đừng ngụy biện.

Billardden

Ý kiến gì? Luật là luật, chứ nói thông cảm thì khỏi ban hành làm gì cho mệt. Mấy ông say có bao giờ nhận mình say đâu? Tết nay nhờ vậy mà mình đi chúc tết khỏi phải uống rượu.

War.robots.helper

Tôi chiều lên Hà Nội mà sáng nay nhà làm bữa tiễn các cụ còn chẳng dám uống một hớp nào đây. Uống là bay ngay mấy triệu chứ chẳng đùa. Nói chung, cái lý của các ông bợm nhậu thì hay đấy, nhưng giờ là năm 2020 rồi, có phải 2019 nữa đâu? Các nước họ áp dụng từ lâu, giờ Việt Nam mới áp dụng, thế là còn may cho các ông chán.

Hoàng Nam

Sai khi uống rượu lại điều khiển phương tiện giao thông, thì không phải mình  người uống chịu đâu. Khi gây tai nạn, biết bao người vô tội phải chịu, con cái người thân họ phải chịu chung nữa. Đừng nói thông cảm với luật đúng như vậy.

Nguyenduchuy2782

Tôi ủng hộ quy định mới này. Nếu đã uống rượu thì chấp nhận thêm tiền taxi hoặc xe ôm. Nên thêm hình phạt lao động công ích với những tội nhẹ. Pháp luật cần được thực thi nghiêm minh.

Thaiyenbinh4

Pháp luật không cấm nhậu, các bác có nhậu thì gọi taxi hoặc xe công nghệ mà đi. Nếu ở quê không có phương tiện công cộng, các bác nhờ em, vợ chở đi nhậu là thượng sách.

Duy Khang Hoang

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Không thể thông cảm cho người uống rượu bia lái xe ngày Tết - ảnh 1
9 người uống một lon bia vì sợ bị phạt nồng độ cồn
Không thể thông cảm cho người uống rượu bia lái xe ngày Tết - ảnh 2
'Mức sàn không xử lý triệt để tài xế uống rượu lái xe'

>> Xem thêm: 

Hành trình của tiếp viên nhiễm nCoV

Khám phá biệt thự đẹp như mơ “lọt vào tầm ngắm” của hoàng tử Harry

Đọc sách, để bớt cử nhân chạy xe ôm công nghệ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều