Loading...

Không thể bắt Việt Nam chơi tấn công như Thái Lan

Các cầu thủ Việt chưa bao giờ có kỹ thuật cá nhân tốt bằng cầu thủ Thái Lan, nên việc muốn họ đá tấn công, ban bật giống người Thái là không thể.

Trước nhiều ý kiến so sánh lối chơi và kết quả hiện tại của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, độc giả  Dungdc  phân tích nguyên nhân khiến thầy trò HLV Park phải chơi phòng ngự thay vì tấn công như người Thái:

Nhiều người cứ đem lối đá của Việt Nam ra so sánh với Thái Lan rồi mong muốn chúng ta phải đá theo cách đá của người Thái để thỏa mãn cái ảo tưởng của mình. Việt Nam chưa bao giờ là số một ĐNA, chỉ có "fan cuồng" mới có suy nghĩ đó.
Nói thẳng ra, các cầu thủ Việt chưa bao giờ có kỹ thuật cá nhân tốt bằng cầu thủ Thái Lan, nên việc muốn họ đá lối đá giống của Thái là không thể. Thành công hai năm gần đây có công lớn thuộc về HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý, đồng thời lứa cầu thủ năm 2018 cũng đồng đều. Ông Park biết trình độ cầu thủ chúng ta ở đâu nên đã áp dụng một lối đá phù hợp để hướng đến chiến thắng và thành công trong những năm qua.

Còn hiện tại, lứa cầu thủ U23 này không tốt bằng nên HLV không có nhiều sự lựa chọn, kết quả là hai trận vừa rồi, kết quả không như mong muốn và ngay lập tức bị một số CĐV chê trách không thương tiếc. Tôi nghĩ sau trận đấu hôm nay, dù chúng ta có bị loại thì cũng là chuyện hết sức bình thường, không ai thành công mãi được và nếu lỡ có thất bại thì đó cũng sẽ là bài học để các cầu thủ trẻ cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Cùng chung quan điểm trên, bạn đọc  Nguyễn Claudio  n hấn mạnh yếu tố con người hiện tại của đội bóng khiến HLV Park buộc phải lựa chọn lối chơi phù hợp là phòng ngự:

Thái Lan có đủ thực lực do họ có sự chuẩn bị và đủ các nhân tố tốt để xây dựng lối chơi tấn công, ban bật kỹ thuật, mặc dù còn yếu về thể lực. Về phần Việt Nam, năm nay lực lượng U23 chỉ hơn ở hình thể còn các mặt khác như kỹ thuật, tư duy chiến thuật và cả độ chín của cầu thủ thay thế chưa được như lứa U23 năm 2018.

Thầy Park là người biết liệu cơm gắp mắm, lựa tình hình nên mới tạo ra được kỳ tích cho Bóng đá Việt Nam trong gần ba năm qua, chứ thú thực, mặt bằng trình độ cầu thủ Việt chưa bằng được với Thái Lan để chúng ta so sánh rằng "họ dám tấn công, còn ta chỉ tử thủ". Nên nhìn nhận một cách công tâm và toàn diện để các cầu thủ còn ý chí thi đấu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Không thể bắt Việt Nam chơi tấn công như Thái Lan - ảnh 1
U23 Việt Nam vẫn mạnh như hai năm trước 
Không thể bắt Việt Nam chơi tấn công như Thái Lan - ảnh 2
'U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến' Không thể bắt Việt Nam chơi tấn công như Thái Lan - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Hoài niệm về ngày Tết miền Tây

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều