Loading...

Không thấy mối đe dọa đối với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Ngày 18/1, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết "Không có thông tin tình báo" cho thấy mối đe dọa đối với lễ nhậm chức Tổng...

Ông Christopher Miller cho biết, trong khi các quan chức thực thi Pháp luật đang thúc đẩy lực lượng Vệ binh Quốc gia triển khai tại thủ đô Washington D.C, nhà chức trách Mỹ "không có thông tin tình báo nào cho thấy có mối đe dọa bên trong" đối với lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong tuần này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố, ông Miller cho biết việc hỗ trợ Quân sự cho các sự kiện an ninh lớn là điều thông thường và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ kiểm tra các vệ binh quốc gia đang ở Washington D.C. Ông Miller nhấn mạnh mặc dù không có thông tin tình báo nào cho thấy mối đe dọa từ bên trong, song sẽ không để lọt vào đảm bảo an ninh cho thủ đô của Mỹ. Quan chức đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết thêm rằng, hoạt động kiểm tra này thường được thực hiện đối với các sự kiện an ninh quan trọng.

Theo hãng tin AP, những lo ngại về các mối đe dọa từ bên trong đã khiến FBI điều động binh lính của lực lượng Vệ binh Quốc gia đóng tại thủ đô Washington D.C. để tăng cường an ninh xung quanh lễ nhậm chức tổng thống Mỹ. Theo kế hoạch, khoảng 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia có mặt tại thủ đô và xung quanh lễ nhậm chức vào thứ Tư tuần này.

Các quan chức an ninh Mỹ đã củng cố đáng kể tình hình an ninh xung quanh lễ nhậm chức của ông Biden sau vụ bạo loạn diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua.

Không thấy mối đe dọa đối với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ - ảnh 1 lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2021 sẽ có nhiều khác biệt

VTV.vn - Theo truyền thống, Tổng thống Mỹ sau lễ nhậm chức sẽ thực hiện cuộc diễu hành từ tòa nhà Quốc hội về Nhà Trắng, nhưng năm nay dự kiến sẽ là trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Không thấy mối đe dọa đối với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Mỹ cấm vận thương mại Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar

Trung Quốc tập trận tác chiến phi pháp ở Hoàng Sa

Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều