Loading...

“Không thay đổi tiêu chí chọn nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam”

Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ GTVT trong cuộc họp báo quý III mới đây về việc chọn nhà đầu tư cho các dự án BOT thành phần của cao tốc Bắc -...

Lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định sẽ không thay đổi tiêu chí về vốn chủ sở hữu nhưng có thể xem xét điều chỉnh các chỉ tiêu về kinh nghiệm, năng lực thi công để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án BOT thành phần của cao tốc Bắc - Nam.

Sau khi hủy kết quả sơ tuyển nhà đầu tư Quốc tế và quyết định chỉ cho nhà đầu tư trong nước tham gia, lãnh đạo Bộ GTVT cho rằng, vốn chủ sở hữu và vốn vay tín dụng sẽ là những khó khăn lớn của các nhà đầu tư nội hiện nay.

Tuy nhiên, theo Nghị quyết của Quốc hội, nhà đầu tư vẫn sẽ phải đảm bảo 20% vốn chủ sở hữu. Trong trường hợp gói thầu nào không có nhà đầu tư thì Bộ sẽ trình Thường trực Chính phủ xin chuyển sang hình thức đầu tư công, không thực hiện chỉ định nhà đầu tư.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng khẳng định, mặc dù mức đầu tư của các dự án rất lớn nhưng sẽ không có chuyện chia nhỏ thành nhiều gói để đấu thầu. Việc bán hồ sơ thầu sẽ được tiến hành vào tháng 10 tới đây.

“Không thay đổi tiêu chí chọn nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam” - ảnh 1 “Không chỉ định thầu đối với dự án cao tốc Bắc - Nam”

VTV.vn - Đây là khẳng định của lãnh đạo Bộ GTVT tại buổi họp báo quý III trong chiều 27/9 về việc triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Không thay đổi tiêu chí chọn nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam” - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho thị trường

Các công ty đa quốc gia nỗ lực khôi phục hoạt động sản xuất tại Trung Quốc

Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều