Loading...

Không quân Trung Quốc tập trận: Ra tín hiệu với Đài Loan

Cuộc tập trận kéo dài 36 giờ mô phỏng việc chống lại máy bay địch trong thời chiến, theo tờ PLA Daily.

Bộ chỉ huy Quân sự Trung Quốc, chịu trách nhiệm tuần tra quanh Đài Loan, đã tăng cường các hoạt động diễn tập bằng cách tổ chức một cuộc tập trận cảnh báo sớm vào tháng 3, tờ PLA Daily đưa tin hôm thứ Tư.

Một máy bay chiến đấu đã thực hiện các màn nhào lộn chiến thuật ngay sau khi cất cánh, tờ báo trên cho biết. Động thái này không phổ biến trong các cuộc tập trận trước đó và nhằm mô phỏng hoạt động đối phó nhanh chóng với các máy bay địch trong thời chiến, tờ báo dẫn lời đội trưởng Liu Yin cho biết.

Máy bay đã thực hiện công tác trinh sát, cảnh báo sớm và giám sát, thử nghiệm không kích và một số lượng máy bay chiến đấu không xác định, được chia thành hai nhóm, đã tổ chức một cuộc đối đầu theo kịch bản chiến đấu.

Cuộc tập trận kéo dài khoảng 36 giờ, tờ báo cho biết.

Zi Kun, một sĩ quan thuộc đơn vị huấn luyện của sư đoàn này, cho biết hoạt động diễn tập là cuộc thử nghiệm đối với cả phi công và các thiết bị vì nó liên quan đến việc lập kế hoạch và phối hợp để đáp ứng các yêu cầu tác chiến trong thực tế.

Hoạt động này diễn ra sau khi Hoa Kỳ gửi máy bay trinh sáttác chiến điện tử EP-3E Aries di chuyển gần Cao Hùng, miền nam Đài Loan và Hồng Kông vào cuối tháng 3.

Không quân Trung Quốc tập trận: Ra tín hiệu với Đài Loan - ảnh 1 Thổ Nhĩ Kỳ quyết chơi tất tay ở Syria: Trừng trị thích đáng nhóm phiến quân "phản chủ"?

Bắc Kinh cho rằng Đài Loan nằm trong lãnh thổ của mình và sẽ đưa hòn đảo này quay về với Trung Quốc đại lục bằng vũ lực nếu cần thiết.

Các chuyên gia cho biết cuộc diễn tập là nhằm tăng cường khả năng thu thập thông tin tình báo của Trung Quốc để giám sát tốt hơn các hoạt động trên biển và trên không.

"Không quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân (Trung Quốc-pv) không chỉ dựa vào máy bay cảnh báo sớm thu tín hiệu từ mặt đất. Chỉ trong hai thập kỷ qua, họ đã bắt đầu có được máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm trên không, có thể cho phép không quân mở rộng vùng phủ sóng của radar vượt ra ngoài giới hạn của radar mặt đất", theo ông Collin Koh, một nhà nghiên cứu từ Trường Nghiên cứu Quốc tế S Rajaratnam tại Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore.

Zhou Chenming, một chuyên gia quân sự tại Bắc Kinh, nói rằng Trung Quốc không có đủ máy bay cảnh báo sớm để thúc đẩy kế hoạch mở rộng sự hiện diện quân sự của mình và cần tối đa hóa năng lực thông qua các cuộc tập trận.

>> Xem thêm: 

Chiến sự Syria: Lợi dụng thế khó của TT Putin-Assad, chiêu trò hiểm của Mỹ có phá tan quan hệ nồng ấm?

Chuyên gia nhận định Triều Tiên lựa chọn tàu ngầm và SLBM để tăng cường răn đe hạt nhân

Vì sao siêu tiêm kích tàng hình F-35 được dùng cho Vệ binh Quốc gia Mỹ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều