Loading...

Không quân Nga sắp tiếp nhận tiêm kích Su-57 từng thử nghiệm ở chiến trường Syria?

Hôm 8/11, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho hay chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 đầu tiên hiện sẵn sàng được bàn giao cho lực lượng không quân vũ trụ nước...

“Liên quan tới chương trình sản xuất chiến đấu cơ thế hệ thứ 5, chiếc tiêm kích Su-57 đầu tiên hiện sẵn sàng bàn giao cho quân đội.

Nó sẽ được chuyển giao cho lực lượng hàng không vũ trụ Nga trước thời điểm cuối năm nay”, TASS dẫn lời Thứ trưởng Krivoruchko phát biểu sau chuyến thăm tới Nhà máy Hàng không Komsomolsk-on-Amur (KnAAZ), đơn vị sản xuất máy bay Quân sự Su-57.

Không quân Nga sắp tiếp nhận tiêm kích Su-57 từng thử nghiệm ở chiến trường Syria? - ảnh 1

Tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga. (Ảnh minh họa)

Theo hợp đồng, cho tới năm 2028, lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận 76 tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57.Cũng theo ông Krivoruchko, “trong năm tới, lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận thêm một chiếc Su-57 trước khi dây chuyền sản xuất tăng thêm nhiều lần”.

Tiêm kích Su-57 Nga ghê gớm đến mức nào khiến NATO giật minh vội vã đặt tên "Kẻ tàn bạo"? HQ Việt Nam sẽ xây dựng hạm đội mạnh, hiện đại từ tàu chiến Hàn Quốc: Lột xác toàn diện? CẬP NHẬT: Syria chơi Israel một vố đau, "bắt sống" tên lửa tối tân, lộ bí mật chết người - Iran nhận quà, PK Do Thái lo sợ

Su-57 (trước đây gọi là PAK FA) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga. Su-57 lần đầu tiên bay thử nghiệm là vào năm 2010. Tại triển lãm Army-2019, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng mua 76 máy bay chiến đấu Su-57.

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở tầm xa và tầm gần, cũng như tập kích đối phương ở dưới đất và trên biển, và vượt qua hệ thống phòng không mà kẻ địch thiết lập.

So với những mẫu máy bay trước đây, Su-57 kết hợp khả năng của máy bay quân sự và phi cơ tiêm kích. Su-57 còn được sản xuất từ những chất liệu tổng hợp, áp dụng những công nghệ hiện đại và đảm bảo hình dáng khí động học nhằm giúp tiêm kích tránh bị radar đối phương phát hiện.

Về mặt vũ khí, Su-57 được cho sẽ được trang bị các loại tên lửa siêu thanh hiện đại. Ngoài ra, Su-57 đã được thử nghiệm hoạt động trong điều kiện thực chiến ở Syria và ghi nhận những kết quả tích cực.

>> Xem thêm: 

Xe tăng T-90M sẽ được trang bị hệ thống tự vệ chủ động Arena-M

Mỹ đóng cửa Đại sứ quán sẽ là ác mộng với sự ổn định của Iraq?

Xem quân đội Mỹ mô tả phá hủy hệ thống Pantsir Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều