Loading...

Không quân Mỹ phóng tên lửa đạn đạo Minuteman III

Không quân Mỹ đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa không vũ trang từ Căn cứ Không quân Vandenberg, California trong cuộc thử nghiệm mới nhất. ICBM Minuteman...

Vụ phóng được thực hiện nhằm chứng minh rằng lực lượng răn đe hạt nhân của Mỹ là phương tiện an toàn, bảo mật, đáng tin cậy và hiệu quả để ngăn chặn các mối đe dọa hiện đại.

Minuteman III là một phần của bộ ba răn đe hạt nhân của Mỹ, cùng với tên lửa Trident (SLBM) và vũ khí hạt nhân trang bị cho máy bay ném bom chiến lược tầm xa.

Bán tên lửa cho Đài Loan, Mỹ thách thức Trung Quốc: Nín thở đợi màn đáp trả từ Bắc Kinh Thổ thừa nhận chuyển UAV cho Azerbaijan đánh Armenia: Ankara trúng đậm từ bán vũ khí

Việc phát triển tên lửa bắt đầu vào những năm 1950. Minuteman được đưa vào hoạt động vào năm 1962. Miniteman-II được đưa vào trang bị vào năm 1965 với một số nâng cấp về độ chính xác và khả năng sống sót khi đối mặt với các hệ thống chống tên lửa đạn đạo (AMB).

Năm 1970, Minuteman-III trở thành tên lửa liên lục địa đầu tiên được triển khai với nhiều phương tiện bắn lại mục tiêu độc lập: 3 đầu đạn nhỏ hơn giúp cải thiện khả năng tấn công các mục tiêu được bảo vệ bởi AMB của tên lửa.

Đến năm 1970 trong Chiến tranh Lạnh, 1.000 tên lửa Minuteman đã được triển khai. Tuy nhiên, đến năm 2017, con số này giảm xuống còn 400.

Từ năm 2027 trở đi, Minuteman sẽ dần được thay thế bằng Vũ khí Răn đe Chiến lược phóng từ mặt đất (GBSD).

>> Xem thêm: 

Không quân Nga và quân đội Syria song kiếm hợp bích tấn công dữ dội

Lực lượng Vũ trụ Mỹ nghiên cứu chế tạo vũ khí năng lượng trên không gian

Triều Tiên lần đầu tài trợ 300.000 USD cho quốc gia nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều