Loading...

Không quân Mỹ dành 2,38 tỉ USD mua trực thăng bảo vệ tên lửa

Hai tập đoàn Boeing và Leonardo vừa giành hợp đồng trị giá 2,38 tỉ USD để sản xuất 84 trực thăng mới thay thế trực thăng UH-1N Huey được không quân Mỹ sử dụng...

Boeing và Leonardo (Ý) ký hợp đồng với không quân Mỹ vào hôm qua sau khi mẫu trực thăng MH-139 do hai tập đoàn này cùng phát triển đã đánh bại trực thăng đa nhiệm UH-60 Black Hawk do Lockheed Martin Sikorsky và Sierra Nevada Corp. chào hàng, theo báo Defense News .
Không quân Mỹ dành 2,38 tỉ USD mua trực thăng bảo vệ tên lửa - ảnh 1
Trực thăng UH-1N Huey được không quân Mỹ sử dụng từ năm 1970 cho nhiều sứ mệnh khác nhau
Không quân Mỹ
MH-139 là phiên bản Quân sự của trực thăng thương mại AW139 do công ty con của Leonardo là AgustaWestland sản xuất ở bang Philadelphia. Theo hợp đồng, Boeing và Leonardo nhận trước 375 triệu USD để sản xuất 4 chiếc MH-139. Dự kiến, chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho không quân Mỹ vào năm 2021.
Tin liên quanTrực thăng Mỹ thổi sập lều, 22 binh sĩ bị thươngĐài Loan đưa vào biên chế trực thăng ApachePhilippines mua phụ tùng Nhật để bảo trì trực thăng thời chiến tranh Việt Nam
MH-139 có vận tốc tối đa hơn 250 km/giờ, có thể chở 9 binh sĩ được trang bị đầy đủ và bay liên tục ít nhất 3 giờ đồng mà không cần tiếp nhiên liệu.
Không quân Mỹ lâu nay dựa vào trực thăng UH-1N Huey, hoạt động từ năm 1970, để thực hiện nhiều sứ mệnh từ chuyên chở nhân quân và yếu nhân đến cung cấp an ninh cho các cơ sở tên lửa đạn đạo liên đục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều