Loading...

Không quân Ấn Độ nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30 MKI và trực thăng Mi-17

Không quân Ấn Độ (IAF) lên kế hoạch nâng cấp máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30MKI “Flanker-H” và trực thăng đa năng Mi-17.

Người đứng đầu Không quân Ấn Độ Rakesh Kumar Singh Bhadauria tiết lộ với truyền thông nước này về kế hoạch hiện đại hóa tiêm kích Sukhoi Su-30MKI và trực thăng đa năng Mi-17, tờ Bhadauria đưa tin.

Chương trình nâng cấp chiến đầu cơ Su-30 MKI và trực thăng Mi-17 nhằm tăng cường hơn nữa khả năng hoạt động và chiến đấu của các vũ khí hiện đại này ”, Tướng Singh Bhadauria cho biết.

Theo tờ Bhadauria , ngoài kế hoạch nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30MKI, Ấn Độ sẽ cập nhật mới phiên bản các tiêm kích MiG-29 trong lực lượng không quân nước này.

Kênh truyền hình NDTV cũng cho biết, các trực thăng Mi-17-1V và Mi-17 của Ấn Độ đang được hiện đại hóa buồng lái kính thủy tinh, hệ thống điện tử hàng không và bộ tác chiến điện tử.

Người đứng đầu IAF nhấn mạnh rằng: “Mạng lưới phòng không của chúng tôi cũng đã được củng cố, nhờ nâng cấp bộ cảm ứng, tích hợp các hệ thống cảm biến và trang bị thêm nhiều vũ khí hiện đại. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng, thiết lập mạng lưới phòng không mạnh mẽ nhất ”.

Gần đây, Ấn Độ đã khởi xướng chương trình hiện đại hóa các vũ khí tối tân khác, mua sắm của đối tác nước ngoài, bao gồm các máy bay chiến đấu Mirage-2000 và máy bay cường kích “báo đốm” Jaguar.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng đang có ý định mua thêm các máy bay chiến đấu Sukhoi và dòng máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas LCA.

Không quân Ấn Độ nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30 MKI và trực thăng Mi-17 - ảnh 1

Một chiếc Mi-17 của Không quân Ấn Độ .(Ảnh: Indian-defence-forces)

Ấn Độ đang nỗ lực tăng cường hiệu suất chiến đấu của dòng máy bay Su-30MKI. Tháng 9 vừa qua, máy bay SukhoiI Flanker-H phóng thành công tên lửa không đối không Astra AAM mới nhất ở khoảng cách hơn 70 km.

Mỹ "khoét sâu vết thương" S-400 bằng lời đe dọa "hủy diệt", Thổ Nhĩ Kỳ có sẵn "át chủ bài" ứng phó? Tiết lộ về kho vũ khí khổng lồ Israel thu được sau Chiến tranh 6 ngày: Tài "biến hóa" của người Do Thái

Theo Tạp chí Diplomat , tên lửa Astra AAM có tầm bắn tối đa 110 km, khi được phóng ở độ cao 15 km.

Khoảng cách bắn này giảm xuống còn 44 km ở độ cao 8 km. Do đó, Không quân Ấn Độ sẽ nhận trang bị loại vũ khí rất hiệu quả, có khả năng tấn công các mục tiêu trên không ở khoảng cách tầm trung.

Cuối tháng 8, hãng Asian News International đưa tin, Ấn Độ có ý định mua thêm 33 máy bay chiến đấu cho lực lượng không quân. Trong kế hoạch mua sắm này, IAF dự kiến múa 21 máy bay chiến đấu đa năng MiG-29 và 12 Su-30MKI từ Nga.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại London, IAF hiện là lực lượng Quân sự nước ngoài sử dụng nhiều máy bay do Nga sản xuất. Cụ thể, IAF có khoảng 250 Su-30MKI, 55 MiG-29, 7 MiG- 29UB, 115 MiG-21 Bison, 20 MiG-21M, 39 MiG-21U và có 149 trực thăng Mi-17V-5, 35 Mi-17 và 45 Mi-17-1V.

>> Xem thêm: 

Vì sao biểu tượng chữ vạn của trùm phát xít Hitler từng được sử dụng phổ biến ở Liên Xô?

SCSPI: Mỹ đang chuẩn bị để hành động quân sự với Trung Quốc trên biển Đông

Những khẩu súng phá vỡ mọi tiêu chuẩn trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều