Không nên tận dụng thức ăn dư thừa nuôi lợn

Đó là khuyến cáo của các ngành chức năng trước diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan trên diện rộng của dịch tả lợn châu Phi.

Bất chấp nỗ lực kiểm soát của ngành chức năng, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Đồng bằng sông Cửu Long với 4 ổ dịch được phát hiện tại tỉnh Hậu Giang. Khi xảy ra dịch bệnh này, thiệt hại là rất nặng nề, do chưa có vaccine phòng ngừa, chưa có thuốc đặc trị. Trong khi đó, đây là loại dịch bệnh mới, người chăn nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm ứng phó.

Tận dụng nguồn thức ăn dư thừa để nuôi lợn là cách làm phổ biến ở miền Tây. Nhưng theo ngành chức năng, điều này là không nên vì nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao trong thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, khi lợn mới phát bệnh, người nuôi thường tự điều trị một vài ngày rồi mới báo với thú y địa phương.

Nếu đã nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi, mọi nỗ lực cứu chữa đều không có kết quả, ngược lại còn tốn kém chi phí và gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Không nên tận dụng thức ăn dư thừa nuôi lợn - ảnh 1 Hậu Giang phát hiện thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Hôm nay (16/5), ngành nông nghiệp huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, xác nhận trên địa bàn vừa có thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện và tiêu hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong: Người đưa đón trẻ phủ nhận trách nhiệm

Đầu tư các dự án điện: EVN nỗ lực huy động 334.000 tỷ đồng

Mòn mỏi chờ... tiêu chuẩn sữa học đường

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều