Loading...

Không muốn gây hỏng xương sớm thì giới trẻ nên sửa ngay 4 hành động tai hại này

Nếu không muốn gây ra những vấn đề về xương từ khi còn trẻ thì bạn cần tránh mắc phải một số thói quen sai lầm sau.

Có một số thói quen trong cuộc sống hàng ngày cứ tưởng là vô hại nhưng lại âm thầm gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại, trong đó có cả những vấn đề về xương. Ngồi xổm, đeo túi lệch một bên vai, cúi đầu xem điện thoại thường xuyên... đều chính là những hành động sai lầm mà bạn cần sửa ngay nếu không muốn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương khớp của mình.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của thời đại công nghệ như hiện nay thì điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân với đại bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, khi bạn cúi đầu xem điện thoại quá nhiều thì đốt sống cổ sẽ phải chịu trọng lượng lớn hơn phần đầu, đồng thời bả vãi cũng bị căng cứng lên, từ đó khiến cột sống lưng phải chịu nhiều áp lực lớn. Nếu bạn cứ duy trì thói quen này thường xuyên thì lâu dần, toàn bộ phần cơ ở bả vai sẽ luôn phải chịu nhức mỏi, đau đớn, thậm chí còn gây ra hàng loạt bệnh về cột sống hay đốt sống cổ.

Không muốn gây hỏng xương sớm thì giới trẻ nên sửa ngay 4 hành động tai hại này - ảnh 1

Đầu gối sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực hay gánh nặng đè nén nếu bạn không có thói quen ngồi xổm. Khi bạn ngồi xổm hay quỳ gối thì gánh nặng sẽ đè nén lên đầu gối nhiều lần, có thể chỉ xuất phát từ một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như giặt đồ, lau nhà... nhưng nó cũng gián tiếp gây hại tới cột sống mà chính bạn cũng không hề hay biết.

Không muốn gây hỏng xương sớm thì giới trẻ nên sửa ngay 4 hành động tai hại này - ảnh 2

Một trong những thói quen mà ai cũng rất dễ mắc phải mỗi ngày chính là việc ngủ gục đầu trên bàn. Đôi khi do quá mệt mỏi hay môi trường làm việc eo hẹp nên bạn không có nơi nào để nằm xuống nghỉ ngơi. Điều này vô tình khiến bạn phải ngủ trong tư thế khoanh tay trên bàn và gục đầu xuống nên dễ gây hại lớn tới phần đốt sống cổ. Ngoài ra, với những người có tiền sử mắc bệnh đau lưng hay bệnh về đốt sống cổ thì thói quen này còn khiến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng.

Không muốn gây hỏng xương sớm thì giới trẻ nên sửa ngay 4 hành động tai hại này - ảnh 3

Việc đeo balo hay túi xách lệch sang một bên vai thường xuyên dễ khiến phần vai phải chịu đau nhức, thậm chí còn gây ra tình trạng vai cao, vai thấp. Do khi đeo balo hay túi xách thì bạn thường có xu hướng nâng cao một bên vai lên để dùng sức đỡ túi bên vai còn lại. Chính thói quen này sẽ gây cong vẹo cột sống và dẫn đến tình trạng hai bên ngực không đồng đều, nhất là với những bạn gái đang trong giai đoạn dậy thì.

Không muốn gây hỏng xương sớm thì giới trẻ nên sửa ngay 4 hành động tai hại này - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Cảnh báo: 9/10 chiếc túi trang điểm chứa vi khuẩn E.coli, staphylococcus và nấm nhưng không phải ai cũng biết

Người bệnh được lợi gì khi dùng hồ sơ bệnh án điện tử?

Bác sĩ kê toa chuẩn hay không, lãnh đạo đều biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều