Loading...

Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này

Duy trì một số thói quen sau giúp dân văn phòng ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc viêm nhiễm phụ khoa.

Do đặc thù công việc là phải ngồi nhiều và một số thói quen xấu khiến dân văn phòng thường dễ mắc chứng viêm nhiễm vùng kín. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người mắc mà chúng còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy nên, việc thực hiện một số thói quen sau sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tối đa.

Mặc quần rộng rãi
Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này - ảnh 1

mặc quần bó sát là thói quen thường thấy ở dân văn phòng. Đây cũng là nguyên nhân dễ gây ra tình trạng ẩm ướt vùng kín nên tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Thường xuyên mặc quần bó sát kèm theo việc ngồi nhiều cũng khiến dân văn phòng dễ mắc các vấn đề viêm nhiễm vùng kín. Lúc này, những chiếc quần rộng rãi sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tích tụ mồ hôi ở vùng kín. Hoặc chị em nên chuyển sang mặc váy, vừa thanh lịch lại vừa đảm bảo sức khoẻ.

Luôn giữ vùng kín khô ráo
Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này - ảnh 2

Để "cô bé" ẩm ướt thường xuyên chính là nguyên nhân làm gia tăng vi khuẩn gây viêm nhiễm. Thói quen không lau khô vùng kín sau khi đi vệ sinh cũng có thể gây ra tình trạng trên. Chị em văn phòng thỉnh thoảng vẫn mắc phải thói quen này. Có thể là với tần suất thấp thì chưa ảnh hưởng lắm nhưng bạn vẫn nên thay đổi sớm để không gặp phải các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Hãy lưu ý dùng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng để lau khô vùng kín.

Thay mới đồ lót định kỳ
Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này - ảnh 3

Đồ lót là vật bảo vệ cho vị trí nhạy cảm nên cần đặc biệt chú ý. Việc dùng đồ lót quá lâu hay đã cũ sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm vùng kín. Do lúc này, vi khuẩn có thể tích tụ trên đồ lót và gây hại đến "cô bé". Đặc biệt, những người làm văn phòng thường có thói quen ngồi nhiều nên khiến vùng kín dễ bị ẩm ướt, vi khuẩn tích tụ trong đồ lót cũng gia tăng. Vậy nên, những chiếc quần lót đã cũ cần được loại bỏ khỏi tủ quần áo của dân văn phòng ngay.

Thường xuyên vận động, tránh ngồi lâu
Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này - ảnh 4

Ngồi nhiều là thói quen dễ thấy ở những người làm trong môi trường công sở. Thói quen này khiến vùng kín dễ bị tích tụ mồ hôi, gây ẩm ướt và làm gia tăng vi khuẩn. Tình trạng viêm nhiễm cũng dễ gặp phải ở dân văn phòng có thói quen ngồi lâu. Thay đổi thói quen trên sẽ giúp dân văn phòng hạn chế tối đa nguy cơ mắc viêm nhiêm phụ khoa. Một vài động tác nhẹ nhàng hay đi bộ trong khu làm việc cũng giúp cải thiện tình trạng trên hiệu quả.

Hạn chế thói quen ăn nhiều đồ ngọt
Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này - ảnh 5

Đồ ngọt là một trong những món ăn được dân văn phòng ưa thích. Bởi chúng khá dễ ăn và tiện lợi khi dùng làm các bữa nhẹ. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều thực phẩm có đường cũng là nguyên nhân gây hại vùng kín. Do khi ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ gây kích thích đến sự phát triển của một số loại nấm ở vùng kín. Chúng sẽ làm gia tăng tình trạng ngứa, nấm da và gây viêm nhiễm.

Dùng băng vệ sinh đúng cách
Không muốn bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên thực hiện ngay một số thói quen đơn giản này - ảnh 6

Chị em văn phòng hay có thói quen ngồi lâu do bận rộn công việc nên thường không chú ý đến việc thay băng vệ sinh đúng giờ. Để băng vệ sinh quá lâu khiến vi khuẩn phát triển, xâm nhập ngược lại vùng kín và gây viêm. Bên cạnh đó, việc lựa chọn băng vệ sinh đảm bảo cũng rất cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ gây hại vùng kín.

>> Xem thêm: 

Học Châu Bùi cách tập luyện để khởi đầu ngày nằm nhà chống COVID-19 thật sảng khoái và khỏe khoắn

“Vũ khí lợi hại” khiến Corona phải dè chừng, đơn giản đến bất ngờ!

Thêm 4 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều