Loading...

Không khí mua sắm ngày Valentine ảm đạm do dịch COVID-19 (nCoV)

Do sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 (nCoV) và tâm lý ngại ra đường hay đi đến nơi đông người, không khí mua sắm trong ngày lễ Valentine 14/2 dường...

Cùng thời điểm này năm 2019, hơn 2 vạn bông hoa hồng của hàng hoa tại tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10 sẽ hết sạch trong buổi sáng, thì nay, gần như còn nguyên. Vắng vẻ, ế ẩm là tình trạng chung tại các cửa hàng hoa.

Ảm đạm nhưng không đồng nghĩa với giá rẻ. Theo ghi nhận, giá các mặt hàng hoa, chủ yếu là hoa hồng tăng khoảng 20% - 30% so với ngày thường. Dù đã dự đoán trước được tình hình và nhập dè dặt hơn so với mọi năm, nhưng sự kém sôi động không khỏi khiến những chủ cửa hàng hoa cảm thấy chạnh lòng.

Không khí mua sắm trầm lắng không chỉ ở các chợ hoa mà còn ở các trung tâm thương mại, siêu thị hay tại những trung tâm trang sức lớn - vốn là những địa điểm hút khách vào mỗi dịp lễ tình nhân.

Các chuyên gia bán lẻ nhận định, dịp lễ Valentine năm nay có thể trầm lắng ở kênh truyền thống, nhưng sức mua sẽ sôi động và hấp dẫn ở mảng online. Tranh thủ mua hàng trong dịp này sẽ có thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Không khí mua sắm ngày Valentine ảm đạm do dịch COVID-19 (nCoV) - ảnh 1 Tặng quà gì dịp Valentine 2020?

VTV.vn - Đến hẹn lại lên, khi ngày Lễ tình nhân Valentine cận kề cũng là lúc Thị trường quà tặng "nóng" hơn bao giờ hết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người Sài Gòn “lơ” vàng dù giá giảm

Cân đối việc hoãn, giảm thuế, phí cho doanh nghiệp với thu ngân sách

Đà bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều