​Không khí lạnh xua tan nắng nóng ở Bắc bộ

Ngày 21-4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc, sau đó lan rộng ra khu vực phía đông tây Bắc bộ và bắc Trung bộ. 

Đợt không khí lạnh này sẽ xua tan thời tiết nắng nóng tại Bắc bộ và bắc Trung bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cũng trong ngày 21-4 nắng nóng vẫn còn xảy ra ở khu vực tây bắc của Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Tuy nhiên từ hôm nay (22-4), nắng nóng chấm dứt và thay vào đó thời tiết chuyển lạnh ở Bắc bộ, vùng núi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-22 độ C, vùng núi 16-19 độ C. 

Ngoài ra, không khí lạnh cũng gây mưa rào và rải rác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ, đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá. Riêng tại Hà Nội có mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Khu vực vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Trong khi đó, nắng nóng tiếp tục duy trì tại khu vực Nam bộ, mức nhiệt độ cao nhất (ngày 20-4) ghi nhận được tại khu vực miền Đông Nam bộ là 37,50C (trạm Đồng Xoài - Bình Phước), miền Tây Nam bộ nhiệt độ cao nhất là 36,6 độ C ở Mỹ Tho (Tiền Giang).

Tuy nhiên theo nhận định trong ngày 21 và 22-4, khả năng ở Nam bộ, trong đó có TP.HCM có khả năng xảy ra mưa dông vào chiều tối.

QUANG KHẢI

>> Xem thêm: 

Sáng nay, gần 913.000 thí sinh dự thi môn Ngữ văn

Thử tính xác suất đi tiếp của Messi và đồng đội

Chưa bao giờ chuyện lò nóng của Tổng bí thư được ủng hộ nhiều như vậy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều