Loading...

Không đủ cơ sở kết luận Nguyễn Hữu Linh sờ phần trước cơ thể bé gái

Kết luận giám định cho rằng không đủ cơ sở kết luận tay ông Linh chạm vào phần trước cơ thế bé gái, song công an quận 4 vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố.

Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung về đoạn Camera trong vụ Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị cáo buộc Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi .

Theo kết luận giám định, không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. Nguyên nhân được cơ quan giám định cho là "do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera". Đối với các giám định còn lại đều đảm bảo tính khách quan chính xác.

Ông Phạm Xuân Thao - Phó trưởng Công an quận 4, TP HCM cho biết, cơ quan này đang tiếp tục hoàn tất việc ra kết luận điều tra đối với ông Linh. Ông Thao khẳng định "chắc chắn" quan điểm của cơ quan điều tra không thay đổi.

"Dù cho kết luận giám định bổ sung thế nào thì căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của ông Linh trước đó, có đủ cơ sở để truy tố. Giám định bổ sung đó không có thể quyết định được ông Linh có tội hay không có tội", ông Thao nói. 

Hồi cuối tháng 6, sau khi đưa vụ án ra xét xử, TAND quận 4 quyết định trả hồ sơ cho VKS, đề nghị điều tra bổ sung một số tình tiết vụ án. Bởi cáo trạng không nêu rõ hành vi nào là dâm ô. HĐXX chấp nhận yêu cầu của luật sư bào chữa cho bị cáo, đề nghị điều tra bổ sung, giám định lại đoạn camera xác định bàn tay trái của Linh có chạm vào người cháu bé hay không".

Không đủ cơ sở kết luận Nguyễn Hữu Linh sờ phần trước cơ thể bé gái - ảnh 1

Ông Linh trong lần ra tòa hồi tháng trước. Ảnh: Hữu Khoa.

Luật sư bào chữa cho ông Linh cho biết sẽ có đơn gửi cơ quan tố tụng quận 4 và TP HCM đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Linh.

Luật sư cho rằng ông Linh không có hành vi xâm hại cháu bé. "Sau hai lần trả hồ sơ điều tra bổ sung thì vẫn chỉ xác định Nguyễn Hữu Linh có hôn vào má của bị hại và điều này cũng được ông Linh thừa nhận. Ngoài ra, các kết luận giám định vẫn không xác định ông Linh có dùng tay trái sờ bóp hay chạm vào phần trước cơ thể của bị hại hay không. Điều này cũng phù hợp với những tài liệu, hồ sơ có trong vụ án", luật sư phân tích.

Theo nội dung vụ án, ngày 2/4, Công an quận 4 phát hiện mạng Xã hội đăng video người đàn ông có hành vi ôm hôn, xâm phạm bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái.

Ban quản lý chung cư đã trích xuất camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy, xác định ông Linh là nghi can. Ông này từ nơi khác đến tạm trú nhà con trai, thừa nhận thấy bé gái dễ thương nên ôm hôn và xin lỗi gia đình cô bé.

Cáo trạng thể hiện, ngay từ đầu Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND do Công an tỉnh Quảng Nam cấp và quay về nhà ở Đà Nẵng ngay sau đó. Ngày 3/4, Linh đến Công an quận 4 trình diện, khai uống một lon bia trước khi về nhà con trai ở chung cư, có ôm hôn bé gái 3 lần vì thấy dễ thương chứ không có ý định xâm hại.

Bé gái cho biết bị ông này ôm vào bụng, tay còn lại choàng qua đầu rồi hôn vào má. Lúc sau ông tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau, kéo ngực cháu để lưng dựa vào người ông ta. Gia đình bị hại có đơn yêu cầu không xử lý hình sự Linh. Tuy nhiên, một tháng sau, ông ta bị khởi tố.

Theo kết luận giám định, "có khả năng bàn tay trái của ông Linh chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé, ngay sau đó theo phản xạ tự nhiên cháu bé cúi khom người lại..." nhưng không có căn cứ để xác định rõ vị trí chạm.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng ông Linh đã vi phạm Pháp luật tạo dư luận xấu, cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe. Song, Viện cũng đề nghị tòa áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị can như: phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Hải Duyên 

>> Xem thêm: 

Phá đường dây đánh bạc 64.000 tỷ đồng

Truy tố kẻ vận chuyển 895 bánh heroin, lớn nhất từ trước đến nay

Sòng Poker trong biệt thự ở Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều