Loading...

Không đi họp phụ huynh, ông bố bị giáo viên dằn mặt bằng bài văn bêu xấu gia đình, đọc câu nào là đớn người câu nấy

Bài văn do chính tay cô con gái lớp 1 viết, đã khiến ông bố lặng người khi đọc.

Họp phụ huynh là buổi gặp mặt thường niên của cha mẹ với thầy cô giáo để trao đổi chuyện học tập của học sinh. Hầu hết, cha mẹ sẽ cố gắng thu xếp đi học, tuy nhiên vì nhiều lý do bất đắc dĩ nên đành phải lỗi hẹn.

Thông thường, giáo viên sẽ thông cảm với lý do của phụ huynh đồng thời gửi lại biên bản buổi họp. Ấy vậy mà có 1 cô giáo Trung Quốc đã có cách hành xử bá đạo để dằn mặt ông bố không chịu đến họp cho con. Nhưng hiệu quả hay không lại rất... hên xui!

Cụ thể, khi biết tin người bố không đến họp cho con, cô giáo đã đăng tải bài văn tự miêu tả cuộc sống gia đình của cô con gái lên group chat của phụ huynh. Đọc xong bài viết, ông bố đã đùng đùng tức giận vì cô giáo lại công khai những lời viết nhạy cảm của con mình.

Không đi họp phụ huynh, ông bố bị giáo viên dằn mặt bằng bài văn bêu xấu gia đình, đọc câu nào là đớn người câu nấy - ảnh 1

Để dằn mặt ông bố không đi họp phụ huynh, giáo viên đã đăng tải bài viết miêu tả cuộc sống gia đình của cô con gái (Ảnh minh họa)

Bài văn được đặt với tiêu đề "Gia đình phá sản", cùng nội dung chưa đến 100 chữ như sau:

"Cuộc sống giàu sang ngày xưa đã không còn. Em không còn dùng bút trị giá hàng triệu đồng để làm bài tập, thay vào đó bút chì gỗ. Trước khi đi ngủ, mẹ không còn mang gà nhân sâm để tẩm bổ, mà em chỉ được uống nước lã.

Trước kia, đồng phục của em luôn được giặt ủi, xịt nước hoa thơm lừng trước khi đến lớp. Nhưng bây giờ quần áo chỉ được giặt bằng nước, thậm chí bố mẹ còn không đủ tiền mua bột giặt.

Gia đình em đã phá sản, em từ cô bé quý tộc trở thành người hoàn toàn bình thường. Em phải mất một thời gian mới thích nghi cuộc sống này. Vậy nên, mong cô giáo hãy thấu hiểu cho hoàn cảnh gia đình em đang đối mặt".

Không đi họp phụ huynh, ông bố bị giáo viên dằn mặt bằng bài văn bêu xấu gia đình, đọc câu nào là đớn người câu nấy - ảnh 2

Hành động của cô giáo bị cho là "kém sang", thiếu tôn trọng phụ huynh (Ảnh minh họa)

Ông bố vừa thương, vừa giận khi đọc những dòng tâm sự của cô con gái. Câu chuyện gia đình phá sản là điều không ai mong muốn, ấy vậy mà bị cô giáo đăng công khai trong group chat phụ huynh.

Điều này không chỉ khiến cô con gái và ông bố "bẽ mặt", mà còn có thể khiến cô bé trở thành tâm điểm của sự trêu chọc. Đáng lẽ với cương vị của người giáo viên, cô giáo chủ nhiệm nên hiểu điều đó và thông cảm cho hoàn cảnh gia đình.

Hành động "dằn mặt" của cô giáo không hề khiến việc học của cô học trò tốt lên, thậm chí còn khiến hình ảnh giáo viên này ngày càng xấu đi trong mắt các phụ huynh. Nhiều cha mẹ đã lên tiếng bênh vực cho ông bố, đồng thời kêu gọi cô giáo phải đưa ra lời xin lỗi chính thức.

(Nguồn: Sohu)

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

5 gương mặt vừa học giỏi vừa có thành tích xuất sắc đình đám tại các trường đại học

Đáp án môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc: Lắt léo vô cùng

Giáo viên trừ thẳng tay từ 7,5 xuống 0 điểm, đọc lý do mà chỉ biết ngậm ngùi: Không chịu cũng phải chịu thôi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều