Loading...

Không đấu giá, GĐ sở Y tế Bạc Liêu vẫn mua được Land Cruiser với giá 52 triệu đồng

Sau khi trúng đấu giá xe Land Cruiser với giá 52 triệu, tài xế sở Y tế Bạc Liêu đã bán lại chiếc xe này cho GĐ Sở với số tiền bằng giá trúng thầu.

Ngày 19.7, báo Lao Động cho hay, bác sĩ Nguyễn Minh Tùng, người phát ngôn Sở Y tế Bạc Liêu đã chính thức thông tin về vụ giám đốc sở này đi xe Toyota Land Cruiser.

Theo báo Tiền Phong, chiếc xe này được ông Nam mua lại của tài xế Sở Y tế Bạc Liêu là ông Trịnh Quốc Thắng sau khi ông Thắng tham gia đấu giá xe và trúng giá.

Ông Tùng cho hay, giá khởi điểm của chiếc xe khi đem ra đấu giá là 50 triệu đồng, qua 3 lần đấu giá thì ông Trịnh Quốc Thắng trả 52 triệu đồng và trúng giá.

"Do chiếc xe quá cũ, lại hao xăng, sửa chữa tốn kém nên không có nhiều người tham gia đấu giá", ông Tùng nói với báo Dân Trí.

Tuy nhiên, sau đó, ông Nam đã mua lại xe trên bằng với số tiền ông Thắng bỏ ra để được trúng đấu giá.

Theo vị Phó giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, do chiếc xe quá cũ nên sau khi mua về, ông Nam phải bỏ tiền sửa chữa đến gần 200 triệu đồng.

"Thủ tục, quy trình đấu giá chiếc xe Land Cruiser này đều được các Sở, ngành thực hiện đúng quy định của pháp luật", ông Tùng khẳng định với Dân trí.

Được biết, nguồn gốc xe Toyota Land Cruiser đem ra đấu giá được nhận viện trợ từ tổ chức SIDA từ năm 1998.

Ông Tùng cho biết, thời điểm đó Bạc Liêu nhận về theo giá khai của hải quan là 900 triệu đồng chứ không phải 2 tỉ như một số thông tin đồn đại trước đó.

Chạy một thời gian, xe rất hao xăng (25 lít/100km) đơn vị không có tiền đổ xăng nên từ năm 2013, chiếc xe này không còn lưu hành.

Ngày 19.11.2015, Sở Tài chính có tờ trình xin thanh lý và đã được UBND tỉnh đồng ý.

Theo tính toán của Sở Tài chính, giá trị còn lại của tài sản 0 đồng. Tuy nhiên, để đúng thủ tục quản lý, thanh lý tài sản công, Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế thuê đơn vị thẩm định giá và cho tiến hành bán đấu giá công khai chiếc xe với giá 50 triệu đồng.

Tổng hợp

>> Xem thêm: 

Bạo hành con riêng của người tình, lãnh 1 năm tù

Sinh viên TP.HCM khẩu trang kín mít, lỉnh kỉnh hành lý về quê vì nghỉ học

Hội An: Người dân chèo thuyền cứu người phụ nữ tự tử bị dòng nước cuốn trôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều