Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Không đàm với Lavrov thì phải gặp Shoigu: Những nắm đấm khiến các nước bài Nga giật mình thon thót

Vào tháng 10-2015, Bộ trưởng BQP Shoigu đã tặng TT Putin một món quà sinh nhật ý nghĩa: Tên lửa hành trình Kalibr phóng đi từ biển Caspi, hủy diệt các mục tiêu cách...

Mỗi lần quân đội Nga

Còn nhớ, ở nước Nga, khi Bộ trưởng quốc phòng là ông Anatoly Serdyukov thất sủng (cuối năm 2012), Tổng thống Putin đã không ngần ngại, giao quân đội cho Sergei Shoigu.

6 năm, mới bấy nhiêu ngày, Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu đã thực sự ‘chói sáng’, người có công lớn đưa quân đội Nga nhanh chóng trở nên mạnh mẽ, vực nước Nga trước nhiều thách thức trong-ngoài, trở lại vị thế cường quốc, khiến mọi vấn đề gai góc của Quốc tế "người ta" đều cần đến tiếng nói của người Nga.

Mới 63 tuổi, trẻ hơn Tổng thống Nga Putin 3 tuổi, ông Shoigu là thành viên thâm niên nhất trong chính phủ Nga. Shoigu phục vụ chính quyền từ năm 1990, trước khi Liên Xô sụp đổ, khi đó tổng thống Putin vẫn còn đang ở vị trí chuyên viên, tại văn phòng thị trưởng thành phố Saint Pertersburg.

Shoigu đã nổi danh từ khi còn ở Bộ Các tình trạng khẩn cấp, một Bộ bán Quân sự phạm vi hoạt động rộng. Ông ở đó 21 năm, làm lãnh đạo bộ này trong khoảng 11 năm.

Vào ngày sinh nhật Tổng thống Vladimir Putin hồi tháng 10-2015, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã tặng cho Putin một món quà ý nghĩa.

Đó là báo cáo mới nhất về tình hình chiến dịch quân sự của Nga ở Syria. Báo cáo gồm thông tin về việc tên lửa hành trình phóng đi từ biển Caspi đã hủy diệt chính xác các mục tiêu cách xa gần 1.500 km. Tổng thống Putin hài lòng phụ họa "Chúng ta đều biết các hoạt động quân sự như vậy phức tạp đến nhường nào".

Lực lượng lính dù Nga luyện tập

>> Xem thêm: 

Uy lực pháo tự hành “Tê giác” G6 Rhino của Nam Phi

Cơ hội mới cho MiG tại Ấn Độ

Người Kurd thu giữ một số lượng lớn vũ khí IS, Mỹ vẫn án binh bất động

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều