Loading...

Không có vàng hay kim cương, đặc sản này vẫn nằm trong top đắt nhất thế giới

Không hề được “xa xỉ hóa” một cách miễn cưỡng bằng các chất liệu đắt tiền như vàng hay kim cương, món ăn chỉ nằm gọn trong một chiếc bát, được giới thiếu dưới đây, vẫn sở hữu mức giá không tưởng - 688 USD (hơn 15 triệu đồng). Điều bí ẩn gì đã tạo nên cái giá trên trời này?

Món ăn có giá bằng cả một chiếc iPhone vừa được giới thiệu chính là một bát súp đại bổ, được phục vụ độc quyền tại club Talon ở thành phố Las Vegas, Mỹ.

Không có vàng hay kim cương, đặc sản này vẫn nằm trong top 'đắt nhất thế giới'

Loại nguyên liệu bí mật đóng vai trò là nhân tố chính, làm nên cái giá không tưởng của món ăn này chính là nấm “Đông Trùng Hạ Thảo”. Trên thực tế, nếu tính về khối lượng, nó còn đắt hơn cả vàng, bởi mỗi một kilogam Đông Trùng Hạ Thảo có giá đến hàng tỷ đồng.

Được biết, Đông Trùng Hạ Thảo về bản chất là một loại nấm sống ký sinh trên cơ thể côn trùng. Cụ thể hơn, vào mùa Đông, loại nấm ký sinh này sẽ xâm nhập vào vật chủ và ngấm ngầm phát triển, trú ngụ trong cơ thể con vật. Lúc này, cá thể côn trùng nhiễm nấm vẫn sống bình thường. Thời kỳ này được lấy để đặt cho vế đầu của tên nấm (Đông Trùng). Sang mùa hạ, hệ sợi nấm ký sinh phát triển mạnh, làm chết vật chủ, rồi từ đó mọc ra quả thể nấm để phát tán bào tử. Đây cũng chính là nguồn gốc của cụm từ “Hạ Thảo”.

Không có vàng hay kim cương, đặc sản này vẫn nằm trong top 'đắt nhất thế giới'

Theo thông tin từ Club, loại Đông Trùng Hạ Thảo được họ nhập về để làm món súp xa xỉ này đã được thu lượm trong tự nhiên, ở độ cao 3.800 mét so với mực nước biển, tại dãy núi Himalayas. Đây cũng được biết đến là loại Đông Trùng Hạ Thảo đắt và hiếm nhất trên thế giới.

Lại nói về món súp, trong thành phần của nó bao gồm rất nhiều nguyên liệu đắt đỏ và bổ dưỡng như: ức gà Ác, nhãn nhục, táo Tàu và đương nhiên là không thể thiếu “nhân vật chính”- nấm Đông Trùng Hạ Thảo với khối lượng khoảng 7 gam cho mỗi bát.

 
Không có vàng hay kim cương, đặc sản này vẫn nằm trong top 'đắt nhất thế giới'

“Với sự góp mặt của loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo cao cấp nhất, món súp của chúng tôi sẽ giúp đem lại một luồng sinh khi mới cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn có khả năng hỗ trợ phòng ngừa cũng như điều trị căn bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, vốn đã được khoa học chứng minh”- đại diện của Club này cho hay.

Không có vàng hay kim cương, đặc sản này vẫn nằm trong top 'đắt nhất thế giới'

Để thưởng thức món súp “cực phẩm” này, mỗi thực khách sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 688 USD (hơn 15 triệu đồng). Cái giá không tưởng này cũng giúp nó nghiễm nhiên trở thành một trong những bát súp đắt nhất thế giới!

(Theo Dân Việt)

Đặc sản ếch núi 'ngàn năm tráng kiện', có tiền cũng không dễ muaĐặc sản ếch núi 'ngàn năm tráng kiện', có tiền cũng không dễ mua

Tuy giá không quá đắt như một số đặc sản rừng khác, thế nhưng người tham và số lượng bắt rất ít nên ếch núi được xếp vào loại một trong số đặc sản hàng hiếm ở vùng cao Quảng Ngãi.

Những món ăn đặc sản của Việt Nam khiến khách Tây sợ hãiNhững món ăn đặc sản của Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi

Không chỉ khách du lịch, ngay cả người dân địa phương đôi khi cũng phát hoảng vì những món ăn kinh dị nhưng lại là đặc sản của ẩm thực Việt.

Ở Việt Nam là rác vứt bỏ, sang Thái Lan thành đặc sản: Lại nhập về ănỞ Việt Nam là rác vứt bỏ, sang Thái Lan thành đặc sản: Lại nhập về ăn

Trong khi ở Việt Nam, thứ phế phẩm này thường bị vứt đi như rác thì sang Thái Lan, nó được sử dụng để làm đặc sản. Dân Việt Nam lại nhập với giá đắt về ăn. 

Đặc sản 'độc' bọ xít khả năng 'soán ngôi' bọ cạpĐặc sản 'độc' bọ xít khả năng 'soán ngôi' bọ cạp

Bọ cạp từng được người dân Thủ đô coi là món ăn "độc" nhưng gần đây, nhiều người lại coi bọ xít là món ăn lạ "soán ngôi" của bọ cạp và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.

 

>> Xem thêm: 

Đảm bảo chất lượng hàng hóa trên sàn thương mại điện tử dịp Black Friday

Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials hoàn tất thỏa thuận thiết lập liên minh chiến lược

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều